Khoa Chính trị - Luật trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức lễ hội tết cổ truyền Bunpimay cho Lưu học sinh Lào đang học tập tại Khoa

Tác giả: Nguyễn Thị Hà - Đăng ngày: .

Ngày 13 tháng 4 (tức ngày 2.3 âm lịch) trong không khí thắm tình hữu nghị Việt – Lào, Khoa Chính trị - Luật Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức chương trình “vui Tết Bunpimay” cho các bạn lưu học sinh Lào đang học tập và rèn luyện tại Khoa. Bunpimay là lễ hội tết cổ truyền của các anh em bộ tộc Lào tính theo năm Phật lịch 2564. Đây là hoạt động truyền thống được Khoa Chính trị - Luật được tổ chức hàng năm kể từ khi thành lập Khoa nhằm thắt chặt hơn nữa tình cảm, tình đoàn kết, gắn bó hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Lào. Trong phạm vi Khoa Chính trị - Luật, hoạt động “vui tết Bunpimay” đã làm tăng thêm sự chia sẻ, hiểu biết giữa các bạn lưu học sinh Lào với các cán bộ, giảng viên trong Khoa và giữa các bạn sinh viên Việt Nam với các bạn lưu học sinh Lào. Buổi lễ được đón nhận sự quan tâm ham gia của Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Đào tạo, Phòng Hợp tác quốc tế và TT và một số phòng, ban, các Khoa khác trong nhà trường.Tại buổi lễ, Tiến sỹ Bùi Quỳnh Thơ – đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường - đã gửi lời chúc mừng năm mới của nhà trường tới gia đình và các bạn lưu học sinh Lào đang học tập, rèn luyện tại Khoa Chính Trị - Luật. Tiến sỹ Bùi Quỳnh Thơ cũng có những chia sẻ đối với các bạn sinh viên đón Tết xa nhà đồng thời mong muốn các em tích cực, chủ động rèn luyện thật tốt để phục vụ đất nước, nhân dân các bộ tộc Lào và vì chính tương lai tươi sáng của các em. Bạn Koungking sinh viên K10 Chính Trị học đã đại diện cho các bạn Lưu học sinh  thuộc ba ngành đào tạo Luật học, Giáo dục Chính trị và Chính trị học của Khoa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Ban Giám Hiệu nhà trường, các Phòng, Ban, Khoa. Em đã xúc động chia sẻ “Chúng em vô cùng cảm động và biết ơn các thầy cô giáo trường Đại Học Hà Tĩnh đã tận tình giảng dạy và giúp đỡ chúng em trong thời gian học tập tại trường. Đặc biệt cảm ơn những chia sẻ về vật chất và tinh thần của đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa Chính Trị - Luật trong đã giúp chúng em có thêm nhiều động lực và ý chí quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Chúng em sẽ cố gắng rèn luyện để trở thành người có ích, mai này sẽ phục vụ Tổ Quốc, phục vụ Nhân dân các bộ tộc Lào và sẽ có những hành động thiết thực nhằm thắt chặt thêm tình cảm nhân dân hai nước Việt – Lào. Nhân dịp tết cổ truyền dân tộc Lào, chúng em xin gửi lời chúc mừng năm mới tới nhân dân Việt Nam, các thầy cô giáo trường Đại Học Hà Tĩnh và các bạn sinh viên Việt Nam. Sabaidi pimay!”