Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Ấn tượng khó quên Lễ đón Tết Bunpimay do Khoa Lý luận chính trị tổ chức

Tác giả: ThS. Nguyễn Hoàng - Đăng ngày: .

Chiều ngày 8/04/2019, tại Nhà Xanh cở sở Cẩm Vịnh, Khoa Lý luận chính trị đã tổ chức Lễ đón Tết Bunpimay cho các bạn lưu học sinh Lào.


Đây là hoạt động thường niên của Khoa. Năm nay, đến dự Lễ đón Tết cổ truyền của nước bạn Lào có TS. Đoàn Hoài Sơn, Phó hiệu trưởng phụ trách, ThS. Lê Thị Hường, Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hoài Sanh, Chủ tịch công đoàn Trường cùng các lãnh đạo các Phòng Ban. Về phía Khoa, TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó trưởng Khoa chủ trì buổi Lễ, cùng sự tham dự của các giảng viên trong Khoa, các bạn sinh viên Lào và Việt Nam.

 

Bunpimay là ngày Tết cổ truyền của nước bạn Lào, còn gọi là Tết té nước diễn ra từ ngày 14-16/4 hằng năm theo phật lịch. Trong những ngày này người dân Lào thường thực hiện rất nhiều nghi lễ, phong tục như: té nước, buộc chỉ cổ tay, phóng sinh, hái hoa tươi…mang ý nghĩa cầu mùa mưa đến đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi, mọi gia đình được đón một năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc.

 

Trong không khí rộn ràng, vui vẻ, đoàn kết thắm tình hữu nghị Việt Lào, nhiều tiết mục ca nhạc, nhảy dân vũ và các điệu múa truyền thống của Lào được các biểu diễn đã xóa tan đi nỗi nhớ nhà đối với một số bạn lưu học sinh Lào không thể về nhà đón tết Bunpimay cùng gia đình.

 

Trong tâm trạng vui vẻ bạn Manyvong chia sẻ: “Hôm nay, mặc dù chúng em đang học xa nhà, phải đón tết xa quê hương, nhưng chúng em rất vui, rất biết ơn các thầy cô đã tổ chức cho các em vui đón tết Lào một cách chu đáo và long trọng thế này” .

 

Nhân dịp Tết cổ truyền của Lào, TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bạn sinh viên Lào, người thân và gia đình của các bạn. Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn một lần nữa khẳng định, Khoa Lý luận chính trị luôn coi trọng, giữ gìn và phát triển mối quan hệ tốt đẹp vĩ đại với đất nước và nhân dân Lào.

 

Đến dự buổi Lễ, thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, TS. Đoàn Hoài Sơn cũng đã gửi lời chúc tết đến toàn thể lưu học sinh Lào đang theo học tại Khoa Lý luận chính trị, đồng thời tặng hoa chúc mừng cho đại diện sinh viên Lào.

 

Buổi Lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng rất nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên Lào.