Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Sinh viên K9 Chính trị - Luật thực tập tốt nghiệp tại Lào

Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Hồng Ninh - Đăng ngày: .

Thực tập tốt nghiệp là một khâu quan trọng trong quá trình đào tạo, giúp sinh viên lần đầu tiên thực hành công việc nghề nghiệp của mình trong thực tiễn.


 

Được sự đồng ý của Phòng Đào tạo, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, khoa Chính trị - Luật đã lên kế hoạch thực tập sớm cho sinh viên Lào K9 ngành Giáo dục chín trị và ngành Luật về thực tập tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào ngay sau khi kết thúc học kỳ I năm học 2019 – 2020.

 

Kế hoạch thực tập của sinh viên Lào K9 Giáo dục chính trị và K9 Luật được bắt đầu từ ngày 30/12/2019  đến ngày 28/02/2020.

 

Được thực tập tại đất nước Lào là một thuận lợi lớn cho sinh viên Lào. Các em có điều kiện dễ dàng hơn trong nắm bắt công việc và là tiền đề tốt cho nghề nghiệp tương lai sau khi tốt nghiệp ra trường về đất nước Lào công tác.

 

Cho đến nay, 61 sinh viên Lào K9 Giáo dục chính trị và 139 sinh viên Lào K9 Luật đã tham gia thực tập tại các cơ quan đơn vị đăng ký. Các em đã được phân công cán bộ hướng dẫn và làm quen với cơ quan đơn vị, với công việc được giao.

 

Thực tập tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, sinh viên Lào phải tự liên hệ cơ quan thực tập, phải tự đến cơ quan thực tập, nhưng các em luôn nhận được sự hướng dẫn chu đáo tận tình của các giảng viên khoa Chín trị - Luật. Trước khi về Lào thực tập, sinh viên đã được hướng dẫn nhận đề tài chuyên đề thực tập, và thực hiện các hồ sơ theo quy định. Giảng viên và sinh viên đã lập nhóm trên facebook, zalo và google classroom để thường xuyên liên lạc, nắm bắt tình hình. Vào thứ 6 hàng tuần, sinh viên phải báo cáo công việc thực tập của mình bằng nhật ký thực tập, có xác nhận của người hướng dẫn bên Lào và chữ ký của Thủ trưởng và con dấu của cơ sở thực tập.

 

Hàng tuần giảng viên hướng dẫn sẽ báo cáo tình hình cho Ban Chủ nhiệm khoa Chính trị - Luật.

 

Đến nay, sinh viên Lào đã làm quen với môi trường và tác phong làm việc tại đơn vị thực tập. Lãnh đạo và cán bộ tại đơn vị thực tập hết sức tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận với thực tế;

 

Tất cả các sinh viên Lào đều tuân thủ nghiêm túc các quy định của Nhà trường trong thời gian thực tập; chấp hành đầy đủ nội quy, quy chế của các đơn vị thực tập và mọi sự phân công công việc của người hướng dẫn thực tập cũng như lãnh đạo đơn vị.