Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Thắm tình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Khoa LLCT và Khoa KTCT

Tác giả: ThS. Trần Thị Mai Hương - Đăng ngày: .

Chiều ngày 1 tháng 7, tại Phòng họp số 1, cơ sở Thành phố Hà Tĩnh, Khoa Lý luận chính trị đã có buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Khoa Kinh tế chính trị - Trường Đại học Kinh tế Huế.


Buổi giao lưu có sự tham dự của lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh: TS Đoàn Hoài Sơn – Quyền Hiệu trưởng, ThS. Lê Thị Hường – Phó Hiệu trưởng, cùng với tập thể cán bộ, giảng viên khoa LLCT (ĐHHT) và khoa Kinh tế chính trị (ĐHKT Huế).

 

Trong buổi gặp gỡ, giao lưu TS Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu của khoa và những thành tích đạt được từ khi thành lập đến nay. Khoa LLCT với quy mô đào tạo gần 600 sinh viên (trong đó hơn 500 SV Lào) với 3 mã ngành đào tạo Giáo dục Chính trị, Luật và Chính trị học trong năm học 2018-2019 và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường đã khẳng định uy tín và vị thế của khoa ở trường Đại học Hà Tĩnh. Qua đó, bước đầu đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế chính trị - trường Đại học Kính tế Huế.

 

TS Hà Thu Hằng – Trưởng khoa KTCT (ĐHKT Huế) đã nhấn mạnh thế mạnh của khoa là đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và đã mở được các mã ngành đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ.

 

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí trang trọng, thân mật và ý nghĩa với việc chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, giảng dạy, đào tạo và thể hiện mong muốn được hợp tác lâu dài giữa hai bên, đặc biệt là trong liên kết đào tạo.

 

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, giao lưu, Thạc sỹ Lê Thị Hường – Phó hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu về trường Đại học Hà Tĩnh, chia sẻ những kinh nghiệm trong thu hút và đào tạo Lưu học sinh Lào sang học tập tại trường. TS Đoàn Hoài Sơn – Quyền Hiệu trưởng đã giới thiệu về việc thành lập trường phổ thông liên cấp, bước đầu đã tạo được niềm tin trong lòng nhân dân và các hoạt động liên kết với các trường đại học lớn trong đào tạo thạc sỹ.

 

Buổi giao lưu, gặp gỡ có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo dựng và gắn kết giữa hai trường, hai khoa mở ra mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Tại buổi gặp gỡ này, hai bên đã có bản ghi nhớ về kế hoạch hợp tác trong tương lai, đặc biệt là trong liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học.