Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Bobby Keovilay - Lưu học sinh Lào học giỏi và ước mơ trở thành thầy giáo

Tác giả: Liên chi đoàn Khoa Lý luận chính trị - Đăng ngày: .

Chúng tôi gặp Bobby Keovilay - sinh viên K5 chuyên ngành Giáo dục chính trị Khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học Hà Tĩnh khi em đã hoàn thành Báo cáo thực tập sư phạm cũng là môn học cuối cùng sau 4 năm theo học ngành Giáo dục chính trị. Tôi đã nhận thấy trong ánh mắt của chàng sinh viên đầy nghị lực, chăm chỉ, học giỏi niềm tin vào một tương lai tươi sáng nhưng vẫn phảng phất một nỗi buồn sâu lắng khi sắp chia tay mái Trường Đại học Hà Tĩnh và thầy cô kính yêu của mình.

Nhớ những ngày đầu bỡ ngỡ sang học ở Đại học Hà Tĩnh, Bobby Keovilay tâm sự: Sở dĩ em chọn ngành Giáo dục chính trị ở Trường Đại học Hà Tĩnh là vì trước khi sang Việt Nam ước mơ của em trở thành một thầy giáo giỏi để truyền đạt kiến thức cho thế hệ mai sau của nước Lào về lòng tự hào dân tộc và tình yêu đất nước mình hơn. Vượt qua những khó khăn trở ngại về ngôn ngữ, ban đầu Boby Keovilay đã liên tục dẫn đầu lớp về thành tích học tập và được các bạn sinh viên tín nhiệm bầu em làm lớp trưởng.

Trong 4 năm học tại Khoa Lý luận chính trị tại Đại học Hà Tĩnh, Bobby Keovilay luôn luôn là một sinh viên gương mẫu, chăm chỉ, lễ phép, một lớp trưởng năng động, nhiệt tình với công việc. Có thời gian rảnh rỗi không phải học bài, Bobby Keovilay dành để dạy thêm tiếng Việt cho các bạn khóa sau, em đã trở thành một thành viên tích cực của CLB tiếng Việt của khoa Lý luận chính trị. Em luôn ý thức được những kiến thức mà thầy cô truyền đạt hôm nay là nền tảng để em có một sự nghiệp vững chắc trong tương lai. Nhờ có mục tiêu và động lực học tập rõ ràng, kết quả học tập Bobby Keovilay luôn đứng đầu lớp, là một sinh viên giỏi của Khoa. Thành tích học tập toàn khóa đạt 3.20 (điểm TC) và điểm rèn luyện là 100. Chưa bằng lòng với những gì đạt được, thời gian tới nếu có điều kiện Bobby Keovilay sẽ sang Việt Nam để học cao hơn nhằm có đầy đủ hành trang cần thiết trước khi ra ra trường.

Bobby Keovilay là một trong rất ít sinh viên Lào theo học tại Trường Đại học Hà Tĩnh có điểm tích lũy trong toàn khóa học đạt loại giỏi. Không chỉ chăm chỉ trong học tập Bobby Keovilay cũng là một tấm gương sáng về sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH). Em luôn nhiệt tình say mê với công tác NCKH trong sinh viên. Tham gia sinh viên NCKH, những đề tài, khóa luận tốt nghiệp luôn được em đã hoàn thành xuất sắc. Trong các đợt thực tập sư phạm Bobby Keovilay luôn được các thầy cô giáo ở các trường PTTH nơi mà em đến thực tập  đánh giá khá cao về thành tích học tập và sự cố gắng vươn lên của mình.

   Tấm gương Bobby Keovilay sẽ truyền nhiệt huyết học tập cho các bạn lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Trong tương lai, những sinh viên đủ đức đủ tài như Bobby Keovilay sẽ là thế hệ kế cận để xây dựng nước bạn Lào ngày càng phát triển và là cầu nối để phát huy hơn nữa tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào.