Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Cảm nhận của sinh viên về Cơ sở mới Trường Đại học Hà Tĩnh?

Tác giả: Admin ITC-HTU - Đăng ngày: .

Trong năm học 2013-2014 này, Trường Đại học Hà Tĩnh đã có thêm một cơ sở mới đi vào hoạt động tại địa bàn xã Cẩm Vịnh, Huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 15/8/2013 đã có 862 sinh viên vào Cơ sở mới và ngày 06/09/2013 chào đón thêm 1012 tân sinh viên nhập học nơi đây. Trong đó có 266 sinh viên nước bạn Lào và 257 sinh viên đào tạo cho Khu Kinh tế Vũng Áng. Hiện nay, tại Cơ sở 3 này đã có 2 dãy nhà 5 tầng dành cho công việc giảng dạy và học tập, kí túc xá đã có 4 dãy nhà 5 tầng đi vào hoạt động và 1 dãy nhà đang thi công, một căng tin, một nhà y tế. Vậy sinh viên họ nói gì về cuộc sống ở nơi đây?

 

Cơ sở 3 Trường Đại học Hà Tĩnh

Cơ sở 3 Trường Đại học Hà Tĩnh

Giảng đường Cơ sở 3

Giảng đường Cơ sở 3

Phòng học ở giảng đường

Phòng học ở giảng đường

Bạn Nguyễn Hồng Sương lớp 3A-Kế toán có ý kiến: “Nói thật mình thích ở trường mới lắm. Cái gì cũng mới và hiện đại: nhà ăn sạch sẽ, rộng rãi, nhân viên tận tình, kịp thời đáp ứng nhu cầu sinh viên, giá cả phải chăng. Phòng ở thì thoải mái, sạch sẽ, tiện nghi đầy đủ, cửa phòng chắc chắn và an toàn...”.

Và câu trả lời mà chúng tôi nhận được từ hầu hết ở các bạn sinh viên là: “kí túc xá sạch sẽ và tiện nghi”, “phương tiên dạy học hiện đại”; “ chúng em có điều kiện rất tốt để học tập trên lớp cùng như ở ký túc, thể dục thể thao và giải trí như cafe, game club, internet, wifi…”, “có xe điện để đi lại trong trường”, “ các thầy cô ở kí túc xá luôn tạo điều kiện tốt nhất cho bọn em”… Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến trái chiều như tình hình an ninh trật tự tại Ký túc xá vẫn còn diễn biến phức tạp. Một số đối tượng xấu đã lợi dụng vào gây rối, trộm cắp tài sản của sinh viên. Bên cạnh đó, vẫn còn một số sinh viên chưa chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường; vẫn còn tình trạng uống bia rượu say, bài bạc, gây gỗ đánh nhau, đi về quá giờ quy định...  Mặt khác, trong giờ tự học, không ít sinh viên chưa thực hiện học tập đúng giờ quy định, còn cố tình làm ồn ảnh hưởng đến học tập của những sinh viên khác… Nhằm chấn chỉnh tốt hơn công tác quản lý KTX, Hiệu trưởng nhà trường đã có Quyết định số 1796/QĐ-TĐHHT ngày 26/11/2013 thành lập Đội sinh viên tự quản (SVTQ) về an ninh trật tự. Ngày 10/12/2013, dưới sự chủ trì của ThS. Lê Thị Hường, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng, Đội SVTQ Cơ sở 3 đã chính thức ra mắt. Đội gồm 40 đoàn viên, thanh niên gương mẫu, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có trách nhiệm, nhiệt huyết cao. Đội SVTQ đã thành lập các nhóm trực hàng ngày đi kiểm tra tình hình, nắm bắt thông tin sinh viên trong KTX, nhắc nhở các bạn sinh viên chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường góp phần giữ gìn an ninh trật tự trong KTX.

Khu ký túc xá cơ sở 3 Trường Đại học Hà TĩnhKhu ký túc xá cơ sở 3 Trường Đại học Hà Tĩnh

Nhìn chung nhà trường đã cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Kí túc xá ở Cơ sở 3 về học tập, sức khỏe, thể dục thể thao, giải trí cũng như an ninh. Nhà trường đã và đang trên tiến trình khắc phục và tìm giải pháp cho những vấn đề bất cập trên, hy vọng trong những năm tới cơ sở mới của trường được hoàn thiện, sinh viên sẽ được thụ hưởng những dịch vụ tốt nhất mà nhà trường cung cấp./.