Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Đợt sinh hoạt công dân ý nghĩa đầu năm học của sinh viên Khoa LLCT

Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Thúy Vân - Đăng ngày: .

Cuối tháng 8 vừa qua, thực hiện kế hoạch của Nhà trường, hơn 300 sinh viên các lớp K9,10,11 Khoa Lý luận chính trị đã tham gia tuần sinh hoạt công dân đầu năm do Phòng công tác chính trị HSSV tổ chức.


Đại diện các phòng ban như, Phòng công tác chính trị HSSV, Phòng Đào tạo, Phòng quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế, Ban Giám hiệu Nhà trường đã có những trao đổi hết sức gần gũi và cần thiết với sinh viên.

 

Đây là tuần học tập có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi sinh viên, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin đầy đủ, kịp thời đến sinh viên tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách đổi mới của Ngành Giáo dục... giải thích cho sinh viên những vướng mắc trong quá trình đào tạo, cách thức tính điểm học phần, điểm học kỳ,điểm trung bình tích lũy…

 

Bên cạnh đó còn hướng dẫn sinh viên cách thức học vượt, học cùng lúc 2 chuyên ngành, giới thiệu các chương trình thực tập có hưởng lương khi đang học tập tại trường...giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm, đáp ứng mục tiêu đào tạo và rèn luyện đối với sinh viên.

 

Ngoài ra, Phòng công tác chính trị hssv còn giúp sinh viên có những hiểu biết về chủ quyền biển đảo, vấn đề nóng hổi đang được quan tâm. Thay mặt Nhà trường, Phòng công tác chính trị HSSV đã ghi nhận và chuyển tiếp những đối thoại, nguyện vọng của sinh viên đối với Nhà trường. “Tuần sinh hoạt công dân ” năm học 2019-2020 đã được tiến hành nghiêm túc, phù hợp, đạt hiệu quả giáo dục cao; có thảo luận, đối thoại, viết bài thu hoạch, đánh giá cuối đợt học và báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Giáo dục và Đào tạo.