Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Khoa Chính trị - Luật triển khai kế hoạch thực tập cho sinh viên

Tác giả: ThS. Trần Thị Bích Nga - Đăng ngày: .

Thực hiện kế hoạch năm học của Nhà trường, phòng Đào tạo và khoa Chính trị - Luật năm học 2019-2020. Vào ngày 10/12/2019, Khoa Chính trị -Luật đã triển khai Kế hoạch thực tập cho sinh viên K9 ngành Luật học và K9 ngành Chính trị học. Hoạt động này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các bạn sinh viên năm cuối, bởi việc nắm bắt rõ mục tiêu, kế hoạch cũng như yêu cầu của việc thực tập sẽ giúp sinh viên tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình ở đơn vị thực tập.


Thực tập của sinh viên năm cuối được xem là một môn học trong chuổi chương trình đào tạo của sinh viên ở trên ghế nhà trường. Ở các trường đại học nói chung, thời gian thực tập của sinh viên thường diễn ra vào năm thứ 3 hoặc năm 4. Đây là lúc sinh viên lựa chọn và tìm kiếm một nơi để thực tập, làm quen với môi trường làm việc thực tế sau khoảng thời gian học tập khá dài trên ghế giảng đường. Nếu biết tận dụng tốt thời gian thực tập thì nó thực sự có ý nghĩa và vai trò không nhỏ với sự trưởng thành của sinh viên cũng như cơ hội nghề nghiệp sau này khi ra trường.

Năm học 2019-2020, Khoa chính trị - Luật có hơn 160 sinh viên tham gia thực tập, trong đó sinh viên ngành Luật học có 138 sinh viên. Do phần lớn sinh viên của khoa là Lưu học sinh Lào nên các em được về nước thực tập . Ban chủ nhiệm khoa đã thành lập Ban chỉ đạo thực tập cũng như phân công giảng viên hướng dẫn sinh viên thực tập. Ngay trong đợt triển khai KHTT này, các giảng viên được phân công hướng dẫn dã trực tiếp gặp gỡ sinh viên do mình phụ trách, hướng dẫn tận tình, cụ thể và hướng dẫn những những kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi về đơn vị thực tập.

Kế hoạch thực tập năm nay so với các năm về tước diễn ra sơm hơn 2 tháng, đây là điều kiện thuận lợi giúp các bạn sinh viên có thể sớm hoàn thành hoạt động thực tập của mình để trở về trường chuẩn bị cho việc học tập các học phần thay thế tốt nghiệp cũng như làm khóa luận tốt nghiệp.

Thời gian thực tập của sinh viên sẽ diễn ra trong thời gian 2 tháng, từ ngày 30/12/2019 cho đến 28/2/2020. Như vậy, từ ngày 30/12/2019 toàn bộ sinh viên của khoa Chính trị -Luật sẻ tham gia thực tập các đơn vị mà các em đã lựa chọn.