Bóng chuyền hơi – môn thể thao vui và khỏe

Tác giả: Nguyễn Thị Hương Liên - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Môn bóng chuyền hơi không đòi hỏi người chơi phải hao tốn thể lực quá nhiều cũng như cần phải có kỹ thuật siêu hạng khi thi đấu. Thế nên, môn bóng chuyền hơi rất phù hợp với lứa tuổi từ 35 tuổi trở lên.


Vậy môn bóng chuyền hơi có từ khi nào? Đây là câu hỏi được nhiều người chơi đặt ra, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Chỉ biết môn thể thao này ngày càng thu hút người chơi. Bởi bóng chuyền hơi dễ chơi.

Thứ nhất, quả bóng được làm bằng nhựa hoặc cao su mềm nên mềm hơn rất nhiều so với quả bóng chuyền, vì thế không quá đau tay người chơi khi đánh bóng. Thứ hai, môn thể thao này không đòi hỏi người chơi phải giàu về thể lực và giỏi về kỹ thuật. Chỉ cần di chuyển linh hoạt và đánh bóng uyển chuyển là người chơi có thể tạo ra nhiều pha bóng hấp dẫn và vui vẻ trên sân.

 

Thứ ba, dụng cụ để chơi môn bóng chuyền hơi cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần một khoảng sân nhỏ, hai cột lưới và lưới cùng một quả bóng là người chơi đã có thể thi đấu với nhau.

 

Hiện nay, môn bóng chuyền hơi không chỉ đơn thuần là môn thể thao chơi vào mỗi buổi chiều hoặc sáng sớm, mà đã đưa vào nhiều cuộc thi đấu có tổ chức quy mô, như hội thao, giao lưu giữa các khối phố, cơ quan, ban ngành v.v…

 

Cùng với xu thế phát triển của bóng chuyền hơi, những năm gần đây, thông qua các kỳ Hội thao ở Trường Đại học Hà Tĩnh, môn thể thao này đã thu hút được số lượng vận động viên tham gia thi đấu rất lớn.

 

Mới đây, tại Hội thao khối thi đua các Trường Đại học Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, đội tuyển bóng chuyền hơi của Trường Đại học Hà Tĩnh đã thi đấu tốt để đạt giải cao. Thế nên, dự đoán trong thời gian tới, môn bóng chuyền hơi sẽ phát triển mạnh ở Trường.