Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Cảm xúc chia tay

Tác giả: Lê Thị Thái - SV K02 GDCT - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Chúng ta đang sống trong những bản giao hưởng của những chú ve gọi hè, trong không gian ấm áp của sắc tím bằng lăng và nồng nàn sắc đỏ của hoa phượng vĩ . Với sinh viên năm thứ 4,  đây là những ngày tháng cuối cùng của chuỗi tháng năm học tập, phấn đấu và rèn luyện không mệt mỏi trên giảng đường đại học. Bốn năm học đã trôi qua, nhớ lại những ngày đầu tiên của năm nào khi còn là những tân sinh viên -  háo hức, ngơ ngác khi đứng trước cánh cổng của trường đại học. Vậy mà giờ đây, chúng em  đã trưởng thành và sắp trở thành những người cô, người thầy trong tương lai.

Ngày chia tay
Ngày chia tay

Bốn năm học - một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để khắc ghi biết bao kỉ niệm bên mái trường, thầy cô, bè bạn, chúng em đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, nhiệt huyết của thầy cô. Và bốn năm ấy cũng đủ để chúng em có được những thành quả nhất định. Đó là kiến thức, là nghị lực, là sự tự tin và bản lĩnh để có thể vững bước vào cuộc sống mới. Xin được nói lời cảm ơn chân thành và tri ân sâu sắc tới các thầy, các cô Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung và  Khoa Lí luận Chính trị nói riêng – những người đã truyền thụ cho chúng em những kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn quý báu để chúng em có thể tích lũy vào hành trang của mình phục vụ cho nghề nghiệp của bản thân trong tương lai, cảm ơn các thầy các cô đã dạy cho chúng em cách làm người. Các thầy cô giáo chính là những tấm gương sáng, mẫu mực về đạo đức, lối sống để chúng em học tập noi theo. Đối với chúng em, Khoa Lí luận Chính trị không chỉ là một môi trường học tập mà trên hết nó còn là một đại gia đình. Bởi tại nơi này chúng em không chỉ có những người thầy, người cô mà quan trọng hơn những người thầy, người cô ấy cũng chính là những người mẹ, người cha, người anh, người chị chia sẻ cho sinh viên của mình về những điều hay lẽ phải trong cuộc sống.

Xin được gửi đến các bạn sinh viên của lớp K02GDCT lời nhắn nhủ chân thành từ một người bạn từng gắn bó dưới mái Trường Đại học Hà Tĩnh.  Rồi đây, những người bạn thời đại học ngày hôm nay cũng sẽ rẽ đi muôn nơi, sẽ bay đến những chân trời mới để thực hiện những ước mơ của riêng mình. Xin giữ lại cho nhau những gì là đẹp nhất, hãy tha thứ những lỗi lầm, những giận hờn, xin khắc lại nỗi niềm chưa nói với những người bạn ta rất quý về tính cách, lòng nhiệt huyết, lý tưởng, tình cảm. Tạm biệt những người bạn không hẹn mà gặp, để rồi mai sau, trong tim ta vẫn nhớ những bóng hình đó. Chúng ta sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, để ngày mai đây, từ mái trường này, chúng ta sẽ trở thành những người có ích cho xã hội, sẽ luôn vững vàng trên con đường đã chọn, sẽ là niềm tự hào của thầy cô, của Nhà trường. Hai từ “Chia tay”  phải nói ra hôm nay - dù không ai muốn nhắc thì vẫn là sự thật. Gặp gỡ và chia li là quy luật của cuộc sống. Xin nguyện khắc sâu hình ảnh thầy cô, bạn bè và những kỷ niệm tại mái trường và mảnh đất Hà tĩnh đầy nắng gió nhưng cũng đầy nghị lực và tinh thần hiếu học, nhớ mãi nơi đã chắp cánh cho chúng em đi lên. Chúng em sẽ đi khắp mọi miền của đất nước, nguyện đem kiến thức đã học vận dụng vào cuộc sống,phục vụ cho xã hội, và tiếp tục học cao hơn nữa, cố gắng phấn đấu trở thành niềm tự hào của các thầy, các cô.