Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Dấu ấn sinh viên tình nguyện

Tác giả: Sinh Viên Phạm Thị Hòa – K03 SPGDCT - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Ngày 28 tháng 7 năm 2013, tại hội trường UBND xã Kỳ Thọ, Huyện đoàn Kỳ Anh cùng đoàn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện mùa Hè xanh 2013.

Tới dự lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Huyện đoàn Kỳ Anh, đồng chí Lê Thành Bình - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Thọ, giảng viên Phạm Huy Thông - Bí thư Chi đoàn giảng viên, đại diện các xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú cùng các tình nguyện viên.

Thay mặt đội sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Hà Tĩnh, đội trưởng Nguyễn Chí Công đã báo cáo những kết quả đạt được trong chiến dịch sinh viên tình nguyện Hè trên địa bàn huyện Kỳ Anh, từ 2/7 đến 28/7/2013. Trong gần 1 tháng qua, đội sinh viên tình nguyện đã tổ chức dạy học cho hơn 500 học sinh trên địa bàn 3 xã, gồm Kỳ Xuân, Kỳ Phú và Kỳ Thọ; đoàn đã tổ chức lao động tại khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; tham gia lễ thắp nến tri ân nhân ngày 27/7 do Huyện đoàn tổ chức; tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách có công với nước, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; chung tay, góp sức với xã xây dựng nông thôn mới…

Đại diện cho các tình nguyện viên của Trường, sinh viên Phạm Thị Hòa đến từ Khoa Lý luận Chính trị đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện của lãnh đạo địa phương cũng như Huyện đoàn đối với đội sinh viên tình nguyện trong gần 1 tháng qua. Đồng chí Hòa cho rằng, ngoài việc giúp địa phương thì hoạt động tình nguyện cũng là cơ hội để mỗi sinh viên hoàn thiện bản thân mình hơn, từ đó tăng được tính thực tiễn trong các tiết học ở trên giảng đường, và đây chính là tiền để để sau khi tốt nghiệp sinh viên vững vàng hơn trong cuộc sống.

Tại buổi lễ tổng kết, thay mặt cho lãnh đạo địa phương, đồng chí Lê Thành Bình đã đánh giá rất cao các hoạt động tình nguyện của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh. Đồng chí Bình nhấn mạnh, một trong những dấu ấn mà đội sinh viên tình nguyện để lại, đó là niềm tin tình nguyện ở mỗi người dân địa phương đối với đoàn. Vì vậy, đồng chí hi vọng sang năm đoàn sinh viên tình nguyện của Trường sẽ tiếp tục trở lại Kỳ Anh.

Cuối lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Huyện đoàn Kỳ Anh đã trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân nhằm ghi nhận các hoạt động đầy trách nhiệm và ý nghĩa của đoàn trong gần 1 tháng qua.

Một số hình ảnh về chiến dịch tình nguyện của sinh viên Đại học Hà Tĩnh tại Kỳ Anh

BCH Huyện đoàn Kỳ Anh trao giấy khen cho các đội tình nguyện ở Kỳ Phú, Kỳ Xuân, Kỳ Thọ

BCH Huyện đoàn Kỳ Anh trao giấy khen cho các đội tình nguyện ở Kỳ Phú, Kỳ Xuân, Kỳ Thọ

Giờ dạy tiếng Anh của các bạn TNV ở Kỳ Phú

Giờ dạy tiếng Anh của các bạn TNV ở Kỳ Phú

Buổi sinh hoạt đội cùng với các em thiếu nhi ở thôn Phú Trung

Buổi sinh hoạt đội cùng với các em thiếu nhi ở thôn Phú Trung

Lao động cùng với đoàn xã chuẩn bị cho ngày 27/ 7

Lao động cùng với đoàn xã chuẩn bị cho ngày 27/ 7