Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về những vướng mắc trong việc áp dụng một số quy định cụ thể của Bộ luật dân sự năm 2015

Tác giả: TS Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Ngày 20/7/2018 tại Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về những vướng mắc trong việc áp dụng Bộ Luật Dân sự năm 2015. Hoạt động được thực hiện với sự hỗ trợ kinh phí của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020.

Tham gia buổi đối thoại có hàng trăm đoàn viên đến từ nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn Hà Tĩnh. Tại buổi đối thoại đã có nhiều tham luận được trình bày với nhiều nội dung mới mẻ và sâu sắc. Những vấn đề trọng tâm mà buổi đối thoại giành quan tâm đặc biệt đó là những điểm mới cơ bản của Bộ luật Dân sự 2015 liên quan đến doanh nghiệp, như: Một số khó khăn, vướng mắc khi xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự, khi giải quyết các tranh chấp tại cơ quan xét xử; biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ theo quy định của Bộ luật dân sự 2015; Vấn đề trợ giúp pháp lý từ thực tiễn áp dụng Bộ luật dân sự 2015…

 

Qua việc chỉ ra những vướng mắc, khó khăn trong áp dụng Bộ luật dân sự 2015 trong một số chế định, các thành viên tham gia buổi đối thoại đã đưa ra các giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng bộ luật dân sự trong thời gian tới.

 

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về những vướng mắc trong việc áp dụng một số quy định cụ thể của Bộ luật dân sự năm 2015 thực sự hữu ích, đã mang lại những kiến thức pháp lý cần thiết cho các đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận, áp dụng pháp luật dân sự vào hoạt động của doanh nghiệp.