Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Khoa lí luận chính trị chào đón lưu học sinh Lào K9-Tiếng Việt

Tác giả: Th.S Nguyễn Thu Hiền - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Tối ngày 19/6/2017, thực hiện kế hoạch quảng bá tuyển sinh hệ chính quy năm 2017, Khoa Lý luận chính trị đã tham gia chương trình “Quảng bá tuyển sinh” hướng đến đối tượng là Lưu học sinh Lào K9 Tiếng Việt đang học  tại trường. Với mục đích giới thiệu, quảng bá rộng rãi về hình ảnh, thương hiệu trường Đại học Hà Tĩnh nói chung và Khoa Lý luận chính trị nói riêng, buổi quảng bá tuyển sinh đã thu hút được đông đảo sinh viên tham dự. Với nhiều thông tin hấp dẫn, và bổ ích đã giúp cho các bạn Lưu học sinh có cái nhìn tổng quát và đầy đủ nhất về chương trình đào tạo, môi trường học tập và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Qua đó, chúng tôi kỳ vọng buổi quảng bá tuyển sinh sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình lựa chọn chuyên ngành mà các lưu học sinh theo học sau này.

Không chỉ để thu hút đông đảo Lưu học sinh Lào K9 mà còn đặc biệt cung cấp thông tin dành cho các bạn học sinh vừa tốt nghiệp Phổ thông, hướng đến việc nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào và chất lượng đào tạo đầu ra, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản về Khoa Lý luận chính trị - Trường Đại học Hà Tĩnh. Khoa Lý luận chính trị (tiền thân là Khoa Mác - Lênin và Tư tuởng Hồ Chí Minh) được thành lập theo quyết định số 57/QĐHT, ngày 20 tháng 6 năm 2007 của Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh. Với đội ngũ giảng viên có học hàm học vị, nhiệt huyết với nghề giáo, nhiệt tình, thân thiện với sinh viên, hiện Khoa đang đào tạo ngành Giáo dục chính trị và Luật, đồng thời đang hoàn thiện hồ sơ mở mã ngành Chính trị học. Số sinh viên Lào hiện đang theo học tại khoa là gần 800 sinh viên trong tổng số khoảng 2000 sinh viên toàn trường. Điều này chứng tỏ “sức hút” của Khoa Lý luận chính trị đối với việc lựa chọn ngành học của các bạn Lưu học sinh Lào. Vậy, vào học tại Khoa Lý luận Chính trị, sinh viên sẽ có những cơ hội nào?

- Với phương pháp dạy và học tích cực, sinh viên được tham gia trau dồi kiến thức và rèn luyện đạo đức. Nghiệp vụ sư phạm và kỹ năng hành nghề Luật được tổ chức hàng năm với nhiều hình thức khác nhau như: Giảng bài, tổ chức Phiên tòa giả định…

- Sinh viên được tham gia nghiên cứu khoa học các cấp và đạt nhiều giải thưởng lớn.

- Sinh viên tham gia thực tập, thực tế chuyên môn tại khắp các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng…

- Sinh viên tham gia các Câu lạc bộ rèn luyện kỹ năng như: Câu lạc bộ Tiếng Việt, câu lạc bộ Dân vũ, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao sôi động.

- Đặc biệt, là sinh viên khoa Lý luận Chính trị, hàng năm được tham gia chương trình “Vui Tết Lào” do Khoa tổ chức với các nghi lễ, điệu múa truyền thống, thắt chặt tình cảm giữa thầy và trò, giữa Việt Nam và Lào.

Cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi theo học tại Khoa Lý luận chính trị là gì?

- Với ngành Giáo dục chính trị:  Giảng dạy các môn Giáo dục Lối sống ở Tiểu học, Giáo dục Công dân ở THCS;  Giảng dạy môn Giáo dục công dân ở trường Trung học phổ thông; Giảng dạy môn Chính trị ở các trường trung cấp chuyên nghiệp, các trung tâm chính trị cấp huyện, thị, thành phố; Giảng dạy các môn Lí luận chính trị ở các trường Đại học, Cao đẳng và các trường Đảng cấp tỉnh; Làm việc trong các cơ quan quản lý giáo dục, các tổ chức thuộc hệ thống chính trị (tổ chức Đảng, tổ chức Đoàn, các tổ chức đoàn thể khác)

- Với ngành Luật: Cán bộ Tòa án, Viện kiểm sát ; Luật sư; Chuyên gia tư vấn pháp lý; Nhân viên các cơ quan hành chính nhà nước; giảng viên dạy về pháp luật tại các trường Đại hoc, cao đẳng...

 

Không chỉ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, mà sinh viên còn có cơ hội nâng cao trình độ như: Học thạc sỹ và tiến sĩ các chuyên ngành thuộc lĩnh vực chính trị và phương pháp dạy học chính trị; Luật học. Học các chuyên ngành chuyên sâu như: Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Chính trị học, Luật học … để giảng dạy lý luận chính trị ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trường Chính trị cấp tỉnh.