Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Liên chi đoàn Khoa Lý luận chính trị tổ chức diễn đàn sinh viên với văn hóa giao thông

Tác giả: Khoa Lý Luận Chính Trị - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Liên chi đoàn Khoa Lý luận chính trị tổ chức diễn đàn sinh viên với văn hóa giao thông và giao lưu, kết nghĩa với Chi đoàn Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an  Hà Tĩnh

(HTU News)-Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2011, tối ngày 16/9, Liên Chi đoàn (LCĐ) Khoa Lý luận Chính trị đã tổ chức diễn đàn sinh viên với văn hóa giao thông theo chủ đề “Bia, rượu với người tham gia giao thông”.

Đến dự diễn đàn có sự góp mặt của Th.S Trần Thị Kim Hiền, Trưởng khoa; T.S Trần Thị Ái Đức, Phó Trưởng khoa; Th.S Trần Nguyên Hào, Bí thư LCĐ Khoa cùng toàn thể sinh viên các lớp K2, K3 và K4; Bên cạnh đó còn có sự hiện diện đặc biệt của  trung úy Nguyễn Hữu Lương và thiếu úy Nguyễn Khắc Quân thuộc  Chi đoàn Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an Hà Tĩnh

Diễn đàn được tổ chức dưới hình thức một cuộc thi, gồm 3 phần, với sự tham gia của bốn đội chơi đến từ các lớp K2 và K3. Ban giám khảo gồm trung úy Nguyễn Hữu Lương, Th.S Trần Nguyên Hào và Th.S Phạm Huy Thông.

Bốn đội thi mở đầu diễn đàn bằng các màn chào hỏi hết sức đặc biệt và ấn tượng. Thông qua các tiểu phẩm vui, các đội thi cố gắng nêu lên thực trạng các lỗi vi phạm dù cố ý hay vô ý khi tham gia giao thông, đồng thời gửi đến các bạn sinh viên một thông điệp rõ ràng: “Tuyệt đối không uống rượu, bia khi tham gia giao thông vì an toàn tính mạng của bản thân, gia đình và xã hội”.

Đến phần thi trả lời trắc nghiệm, các đội đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về các quy định an toàn khi tham gia giao thông, như: nồng độ cồn tối thiểu của một người khi đang điều khiển ôtô và xe máy là bao nhiêu, các mức phạt tiền đối với những người vi phạm Luật giao thông, các biển báo trên đường,…

Ở phần thi hùng biện mỗi “thí sinh” đã biết liên hệ thực trạng tai nạn giao thông của cả nước với thực tế của địa phương. Qua đó, nâng cao ý thức tự giác và trách nhiệm của bản thân về thực hiện Luật Giao thông khi tham gia giao thông, văn hóa giao thông nhằm vận động người thân, bạn bè cùng thực hiện, góp phần giúp địa phương trong việc kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông do nguyên nhân rượu, bia.

Cũng tại diễn đàn này, LCĐ Khoa Lý luận Chính trị đã tổ chức buổi giao lưu, kết nghĩa với Chi đoàn Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an Hà Tĩnh. Thay mặt các khách mời, trung úy Nguyễn Hữu Lương cho biết, anh rất bất ngờ về tài diễn xuất của các sinh viên Khoa Lý luận Chính trị, và đặc biệt là về “phông” kiến thức trong Luật Giao thông. Anh hi vọng, sau diễn đàn này, khi tham gia giao thông, mỗi sinh viên sẽ tự ý được về thức bản thân để góp phần vào việc phòng ngừa tai nạn giao thông.

Cũng trong chuỗi hoạt động kế hoạch tháng 9 của LCĐ Khoa Lý luận Chính trị, vào tối 15/9 và tối 19/9, Chi đoàn K3 và K2 đã tổ chức Đại hội tổng kết, đánh giá hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng hoạt động và kiện toàn nhân sự nhằm hướng đến một nhiệm kỳ mới thành công hơn nữa.