Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Lời chia tay mùa hạ

Tác giả: SV Phạm Thị Hòa - K03 GDCT - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Cứ mỗi khi hoa phượng nổ rộ, tiếng ve kêu vang trong những buổi trưa hè, mùa thi đến với những cô cậu học trò, thì lại mở đầu cho một mùa hạ chia ly.

Với những sinh viên năm cuối cùng mùa hạ này khác với những mùa hạ trước. Hạ trước xa rồi còn gặp lại, hạ này chia tay không biết đến bao giờ mới có thể gặp lại. Nhớ ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học, trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới… cảm giác hồi hộp chờ đợi tiết học đầu tiên của một sinh viên mới bước vào giảng đường đại học với bao hoài bão, ước mơ. Bốn năm của một chặng đường, bạn và tôi cùng trưởng thành trong sự quan tâm, chia sẻ, dìu dắt từng bước của thầy cô.

Còn nhớ lắm những buổi học trời lạnh giá buốt cô và trò cùng nhau làm việc quên hết cả thời gian, nhớ những buổi học bắt đầu cho những ngày hè cùng học, cùng thả hồn theo những trang kiến thức. Mai xa rồi sẽ còn nhớ lắm những giọng nói tiếng cười xưa, nhớ chỗ ngồi quen thuộc, nhớ những giờ ra chơi vui đùa như những đúa trẻ tinh nghịch, nhớ đến những trang giáo án đầy kỷ niệm của những thầy, cô giáo tập vào nghề trong sự hướng dẫn của thầy cô.

Vào đời sẽ còn bao nhiêu khó khăn, sẽ vấp ngã nhiều hơn nữa trong cuộc sống và rồi sẽ phải tự bước đi một mình trên con đường sự nghiệp của bản thân nhưng chúng em sẽ không bao giờ hối tiếc lựa chọn làm một sinh viên ngành sư phạm. Được học tập, rèn luyện dưới mái trường Đại học Hà Tĩnh là duyên lớn trong cuộc đời, ngày chia tay chúng  em bồi hồi khi nghĩ rằng mai đây ta sẽ không gặp nhau nữa, sẽ không còn được nghe tiếng giảng bài, tiếng phấn viết trên bảng của thầy cô. Chúng em biết rằng cuộc gặp gỡ nào rồi cũng sẽ phải chia xa,  đó là quy luật của cuộc sống nhưng không khỏi bùi ngùi xúc động.

Thay mặt cho những sinh viên sắp ra trường, chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới toàn thể các thầy cô giáo, các cô chú phục vụ của nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em được học tập, rèn luyện tốt nhất. Chúng em xin gửi lời tri ân tới các giảng viên Khoa Lý luận chính trị, thầy cô dã dìu dắt từng bước đi đầu tiên của những cô cậu học trò vừa mới qua tuổi 18 như những người con, người em cách đây bốn năm về trước, chúc thầy cô dồi dào sức khỏe để tiếp tục có thêm nhiều cống hiến cho những thế hệ trẻ ngày mai. Nếu như có ước muốn trong cuộc đời này, chúng em vẫn mãi ước muốn cho thời gian trở lại để lại được sống và học tập trong vòng tay của thầy cô và bạn bè.