Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Một số môn thể thao 'bình dân' hợp với phụ nữ

Tác giả: Nguyễn Thị Hương Liên - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Hiện nay phụ nữ rất quan tâm đến thể dục, thể thao để vừa nâng cao sức khỏe vừa giữ vóc dáng thanh xuân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian, đặc biệt là tiền bạc để đầu tư vào những môn thể thao ‘quý tộc’ đắt tiền. Vì vậy, nhiều chị em đã tìm đến những môn thể thao ‘bình dân’ nhưng hiệu quả với sức khỏe thì không kém gì các môn thể thao ‘quý tộc’.


1.Đi bộ/chạy bộ

Đây là môn thể thao vô cùng phổ biển trên toàn thế giới. Đi bộ/chạy bộ không cần quá nhiều dụng cụ, thiết bị,  không đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao, nhẹ nhàng, dễ thực hiện. Tập môn thể thao này, chị e có cơ hội rèn luyện thể trạng rất tốt.

 

Chạy bộ/đi bộ hấp dẫn chị em ở chỗ có khả năng giảm cân nếu tích cực tập luyện. Vì vậy, chị em hoàn toàn có thể kết hợp các bài tập đi bộ hàng ngày trên đường đi làm (nếu chỗ làm không quá xa) hoặc tranh thủ mọi lúc mọi nơi.

 

2. Đi xe đạp

 

Đi xe đạp có thể giúp chị em vận động cơ chân, tay, khớp và cơ bắp đùi, tốt cho hệ thống tim và tuần hoàn. Duy trì tốt môn thể thao này giúp chị em tăng cường sự dẻo dài và luôn giữ được tâm trạng ổn định, bình tĩnh trong cuộc sống. Bên cạnh đó, môn thể thao này dễ duy trì, vừa kinh tế lại giúp chị em có cơ hội gần gũi với thiên nhiên.

 

3. Bóng chuyền hơi

 

Đây đang được xem là môn thể thao đang rất thịnh hành đối với chị em, bởi tính ‘bình dân’ của nó.

 

Thứ nhất, quả bóng được làm bằng nhựa hoặc cao su mềm nên mềm hơn rất nhiều so với quả bóng chuyền, vì thế không quá đau tay người chơi khi đánh bóng.

 

Thứ hai, môn thể thao này không đòi hỏi người chơi phải giàu về thể lực và giỏi về kỹ thuật. Chỉ cần di chuyển linh hoạt và đánh bóng uyển chuyển là người chơi có thể tạo ra nhiều pha bóng hấp dẫn và vui vẻ trên sân.

 

Thứ ba, dụng cụ để chơi môn bóng chuyền hơi cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần một khoảng sân nhỏ, hai cột lưới và lưới cùng một quả bóng là người chơi đã có thể thi đấu với nhau.

 

Hiện nay, môn bóng chuyền hơi không chỉ đơn thuần là môn thể thao chơi vào mỗi buổi chiều hoặc sáng sớm, mà đã đưa vào nhiều cuộc thi đấu có tổ chức quy mô, như hội thao, giao lưu giữa các khối phố, cơ quan, ban ngành v.v…

 

Cùng với xu thế phát triển của bóng chuyền hơi, những năm gần đây, thông qua các kỳ Hội thao ở Trường Đại học Hà Tĩnh, môn thể thao này đã thu hút được số lượng vận động viên tham gia thi đấu rất lớn.