Sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Việt

Tác giả: Th.S Nguyễn Thu Hiền - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Nhằm thiết thực hỗ trợ và đẩy mạnh phong trào học tập của sinh viên Lào trong việc học tốt hơn các môn chuyên ngành cũng như tăng cường giao lưu, kết nối giữa sinh viên Việt – Lào, Câu lạc bộ tiếng Việt của khoa Lý luận Chính trị đã được thành lập từ năm 2015 đến nay được duy trì và hoạt động đều đặn 2 lần/tháng với những nội dung thiết thực và bổ ích.

Khoa LLCT với đặc thù đa số là sinh viên Lào đang theo học các môn chuyên ngành, việc học tập cũng như giao tiếp bằng tiếng Việt của các bạn còn gặp khá nhiều khó khăn. Chính vì thế, Câu lạc bộ Tiếng Việt có nhiệm vụ nhằm giúp các bạn phát âm rõ ràng hơn, có thể nghe, nói, đọc, viết một cách bài bản hơn, có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Việt với thầy cô, với các bạn sinh viên Việt Nam; có thể sử dụng tiếng Việt để phục vụ cho nhu cầu học tập cũng như trao đổi, giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Câu lạc bộ tiếng Việt đã, đang và sẽ được duy trì qua các buổi sinh hoạt hàng tháng dành cho tất cả các bạn sinh viên Lào có nhu cầu, đặc biệt là sinh viên năm thứ nhất. Tại các buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên Lào đã đưa ra những câu hỏi, những thuật ngữ liên quan đến chuyên ngành mà các bạn còn chưa hiểu, còn vướng mắc, sau đó các bạn sinh viên Việt Nam sẽ trao đổi, giải đáp và hướng dẫn trả lời những vấn đề mà các bạn đưa ra. Hoặc có những lúc các bạn cùng trao đổi về các chủ đề trong cuộc sống, chẳng hạn như tìm hiểu về “Văn hóa Việt – Lào”, “Tết Nguyên Đán”, “Tết Bunpimay”, “Tri ân thầy cô dịp 20/11”… Mỗi sinh viên Việt Nam sẽ hướng dẫn 4 đến 5 sinh viên Lào. Đến cuối buổi sinh hoạt, ban chủ nhiệm sẽ đưa ra những thuật ngữ liên quan đến chuyên ngành Luật, Giáo dục chính trị và yêu cầu các bạn đặt câu, nêu cách hiểu của mình về thuật ngữ ấy, cùng với đó là những câu hỏi, bài tập về nhà nhằm giúp các bạn củng cố thêm kiến thức của mình. Tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ tiếng Việt, các bạn không chỉ được học mà còn được tham gia các trò chơi, giao lưu văn nghệ để tạo không khí vui tươi, thoải mái và tăng cường tình cảm giữa các bạn với nhau.

Mỗi buổi sinh hoạt luôn diễn ra sôi nổi, vui vẻ và đem lại hiệu quả cao, không những giúp cho sinh viên Lào củng cố, trau dồi, ôn lại kiến thức đã học để bổ sung thêm vào vốn hiểu biết của mình nhằm phục vụ hiệu quả hơn trong việc học tập mà đây còn là nơi các bạn giao lưu, trao đổi với các bạn sinh viên Việt Nam, làm cho bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Với tinh thần đó, Câu lạc bộ tiếng Việt – khoa Lý luận Chính trị tiếp tục thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên Lào, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ luôn sẵn sàng ghi danh các tình nguyện viên dù các bạn đăng ký vào thời điểm nào trong năm học. Hãy đến với chúng tôi – Câu lạc bộ tiếng Việt khoa Lý luận Chính trị!

Dưới đây là một số hình ảnh buổi sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Việt tháng 11/2017

 

 

 

 Các thành viên của câu lạc bộ hăng say học tập, trao đổi kiến thức