Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Sinh viên Khoa Lý luận chính trị hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Tác giả: Ths. Trần Thị Bích Nga – GV. Khoa Lý luận chính trị - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Tối ngày 09 tháng 11 năm 2015, tại giảng đường A3-102 cơ sở mới. Liên chi đoàn khoa Lý luận chính trị đã tổ chức diễn đàn “ Sinh viên với pháp luật” hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, thu hút được hàng trăm sinh viên đến tham dự và chia sẻ.

Diễn đàn trao đổi một số nội dung về bạo lực học đường, giúp sinh viên nhận diện đúng bản chất của bạo lực học đường dưới góc nhìn của sinh viên hiện nay, từ đó phân tích các nguyên nhân dẫn đến thực trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng, nhằm đề xuất một số giải pháp giáo dục và phòng ngừa hành vi bạo lực học đường.

Đến dự buổi diễn đàn có sự hiện diện của Ths. Biện Văn Quyền - Bí thư đoàn trường  Đại học Hà Tĩnh, các thầy giáo, cô giáo khoa Lý luận chính trị và gần 300 sinh viên của khoa cùng đến dự.

 Các đại biểu tham dự nhất trí rằng bạo lực học đường là hành vi đã, đang và sẽ tiếp tục diễn ra. Hành vi đó dù diễn ra một lần hoặc nhiều lần, diễn ra ở trong hoặc ngoài trường, diễn ra có chủ đích hoặc vô ý thì cũng tác động không tốt đến sự phát triển nhân cách của học sinh, sinh viên cũng như ảnh hưởng không tốt đến môi trường giáo dục. 

Nhiều nguyên nhân của hành vi bạo lực học đường cũng đã được chỉ ra là nguyên nhân từ gia đình (thiếu sự quan tâm giáo dục của cha mẹ, ảnh hưởng từ văn hóa gia đình,…), nguyên nhân từ nhà trường (việc quản trị nhà trường chưa được chú trọng, thiếu hụt đội ngũ tư vấn tâm lý giúp học sinh giải quyết các mâu thuẫn, giải tỏa căng thẳng,…), nguyên nhân từ xã hội (những tác động không mong muốn của việc bùng nổ internet, toàn cầu hóa, còn thiếu khu vui chơi giải trí lánh mạnh cho học sinh,… ), nguyên nhân thiếu sự liên kết giáo dục giữa gia đình - nhà trường - xã hội. Các nguyên nhân đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của học sinh, làm ảnh hưởng xấu đến việc tự nhận thức về hành vi của các em.

Các giải pháp được đề cập đến trong buổi tọa đàm tập trung vào việc tăng cường sự tham gia của phụ huynh giáo dục con em, nhà trường tổ chức các nhóm hỗ trợ quản trị nhà trường, phối hợp với gia đình giáo dục phá triển nhân cách của học sinh, sinh viên.

Một số hình ảnh liên quan đến buổi tọa đàm:

 toadamsv1

Sinh viên hưởng ứng một cách sôi nổi

toadamsv2

Sinh viên: Trương Nguyễn Hải Anh-K6 Luật trình bày nội dung chủ đề

toadamsv3

Đồng chí Bí thư đoàn trường phát biểu tại buổi tọa đàm