Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Liên Chi đoàn Khoa Lí luận chính trị tổ chức thành công sinh hoạt chủ điểm tháng 10

Tác giả: BCH Liên chi đoàn Khoa LLCT - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

 

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Ban Thường vụ Đoàn trường trường Đại học Hà Tĩnh về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 104 năm Ngày sinh Anh hùng, liệt sĩ Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2018), ngày 17 tháng 10 năm 2018, LCĐ Khoa LLCT đã kết hợp với LCĐ Khoa KTCN tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm Tháng 10 với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên về cuộc đời và tấm gương hy sinh anh dũng của đồng chí Lý Tự Trọng.

Buổi sinh hoạt là nơi để mỗi cá nhân trau dồi lý tưởng, truyền thống yêu nước, bồi dưỡng niềm tin vào con đường cách mạng mà Bác Hồ, Đảng và các thế hệ thanh niên đi trước đã lựa chọn. Thông qua các hoạt động, buổi sinh hoạt tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện, lao động, công tác trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi; đồng thời phát huy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước giai đoạn hiện nay.

Buổi sinh hoạt chủ điểm đã có sự tham gia của đại diện Ban chấp hành LCĐ, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa LLCT, các giảng viên khoa LLCT và đặc biệt là sự tham gia nghiêm túc, sôi nổi của các đoàn viên thuộc Liên chi đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

 

 

 

 

Bồi dưỡng chính trị hè năm 2018 cho giảng viên giảng dạy các môn lý luận chính trị, giáo dục chính trị

Tác giả: Trần Thị Thúy - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Thực hiện công văn số 3355/BGDĐT-GDĐH ngày 7 tháng 8 năm 2018 về việc triệu tập giảng viên các môn Lý luận chính trị, Giáo dục chính trị tham gia tập huấn bồi dưỡng hè năm 2018. Tham gia đợt tập huấn này trường Đại học Hà Tĩnh đã cử 05 cán bộ giảng viên Khoa Lý luận chính trị tham gia do Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn làm trưởng đoàn. Thời gian tập huấn từ ngày 23/8 đến ngày 25/8 tại thành phố Đà Nẵng.

 

PGS.TS Phạm Văn Linh - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương - lên lớp chuyên đề 1

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm và uy tín trình bày nhiều vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội nổi bật trong nước và quốc tế như: Những vấn đề lý luận cơ bản, cốt lõi trong Nghị Quyết Hội nghị lần thứ 6 và Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Triển khai các môn lý luận chính trị cho khối chuyên và không chuyên theo kết luận 94-KL/TW do PGS.TS Phạm Văn Linh – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung Ương; Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên do PGS.TS Bùi Đình Phong - Học viện Chính trị QGHCM; Đặc khu kinh tế và các vấn đề đặt ra cho Việt Nam, PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện Kinh tế Việt Nam - Viện Hàn lâm KHXHVN; Các mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề đặt ra do TS Nguyễn Thắng - Giám đốc Trung tâm dự báo - Viện Hàn lâm KHXHVN; Tình hình quốc tế và trong nước nổi bật trong sáu tháng đầu năm 2018 do GS.TS Phạm Quang Minh - Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn.

 

Cán bộ giảng viên Khoa lý luận chính trị tham gia lớp tập huấn hè 2018

Kết quả đợt tập huấn đã thực sự góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ giảng viên giảng dạy các môn Lý luận chính trị, Giáo dục chính trị trong tình hình mới; đồng thời góp phần tạo điều kiện tốt để giảng viên các trường đại học, học viện, các trường cao đẳng có cơ hội học tập, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy và công tác.

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về những vướng mắc trong việc áp dụng một số quy định cụ thể của Bộ luật dân sự năm 2015

Tác giả: TS Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Ngày 20/7/2018 tại Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về những vướng mắc trong việc áp dụng Bộ Luật Dân sự năm 2015. Hoạt động được thực hiện với sự hỗ trợ kinh phí của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020.