Khoa Lý luận Chính trị nghiệm thu Đề tài Nghiên cứu Khoa học Cấp khoa của giảng viên

Tác giả: Khoa Lý Luận Chính Trị - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Khoa Lý luận Chính trị nghiệm thu Đề tài Nghiên cứu Khoa học Cấp khoa của giảng viên.

Ngày 06/06/2012, Hội đồng nghiệm thu Đề tài Nghiên cứu Khoa học Khoa Lý luận Chính trị đã tổ chức nghiệm thu các đề tài cấp khoa do các giảng viên của Khoa thực hiện.

Trên cơ sở đăng ký thực hiện Đề tài Nghiên cứu khoa học Cấp khoa của các giảng viên trong năm học 2011 – 2012, Hội đồng nghiên cứu khoa học Khoa Lý luận Chính trị đã tiến hành nghiệm thu bốn đề tài: “Nâng cao chất lượng dạy và học môn Chính trị hệ trung cấp chuyên nghiệp ở Trường Đại học Hà Tĩnh” của Th.S Nguyễn Thị Hồng Ninh; “Tìm hiểu ảnh hưởng của nho giáo trong quá trình hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh” của Th.S Nguyễn Thị Bích Hằng; “Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn ở huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh” của Th.S Phạm Huy Thông ; “Đạo đức sinh thái và những giải pháp nâng cao đạo đức sinh thái cho sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh” của Th.S Đậu Thị Hồng.

Hội đồng khoa học và các giảng viên đang nghe trình bày đề tàiHội đồng khoa học và các giảng viên đang nghe trình bày đề tài

Tham gia buổi nghiệm thu, ngoài Hội đồng khoa học Khoa và các tác giả còn có các giảng viên trong Khoa. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các thành viên của Hội đồng khoa học đã có những nhận xét, góp ý thẳng thắn; chỉ rõ những điểm chưa đạt, hoan nghênh tinh thần nghiên cứu và khảo sát thực tế của các tác giả từ đó rút các bài học kinh nghiệm về công tác nghiên cứu khoa học.

Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu và xếp loại các đề tài, kết quả ba đề tài đạt loại xuất sắc là các đề tài của Th.S Nguyễn Thị Bích Hằng; Th.S Phạm Huy Thông và Th.S Đậu Thị Hồng; một đề tài xếp loại tốt của Th.S Nguyễn Thị Hồng Ninh. Trong đó, hội đồng đánh giá cao đề tài của Th.S Nguyễn Thị Bích Hằng và đề nghị tác giả hoàn thiện, nâng cao thành đề tài cấp trường, làm tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

Sau thành công của buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên l� thành công của buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên, đánh dấu một năm nghiên cứukhoa học nghiêm túc, hiệu quảcủa thầy và trò khoa Lý luận Chính trị. Ngoài những giá trị thực tiễn mà các đề tài hướng tới thì các nội dung lý luận và phương pháp đã được đúc rút sẽ là những bài học bổ ích cho công tác nghiên cứu khoa học những năm học sau.