Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

NIỀM TỰ HÀO SINH VIÊN NGÀNH LUẬT, KHOA CHÍNH TRỊ - LUẬT, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH

Tác giả: ThS. Nguyễn Hoàng - Đăng ngày: .

Việc lựa chọn ngành học luôn là vấn đề mà nhiều bạn học sinh THPT phải băn khoăn trăn trở. Lựa chọn đúng ngành học phù hợp với xu hướng của thị trường lao động và phù hợp với năng lực của bản thân là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mỗi người trong cuộc sống. Những cựu sinh viên khoa Chính trị - Luật, với những lựa chọn đúng đắn hướng đi cho tương lai, giờ đây các bạn đã trưởng thành trong công việc, vững vàng trong cuộc sống và có vị thế trong xã hội, các bạn vẫn luôn nhớ về nơi mình đã được học tập, rèn luyện trong ngôi nhà chung trường Đại học Hà Tĩnh.

Bạn Nguyễn Tùng Lâm - Kiểm sát viên, là cựu sinh viên Khóa 7 luật, khoa Chính trị - Luật tâm sự: Những kiến thức về pháp luật học trên giảng đường là hành trang vững chắc để bản thân hoàn thiện mình trong công việc. Là một kiểm sát viên, bản thân luôn trau đồi kiến thức lý thuyết và va chạm thực tiễn nhiều để nâng cao năng lực và bản lĩnh nghề nghiệp, những bài học của thầy cô mãi là nền tảng kiến thức vững chắc để em tiếp tục hoàn thiện hơn trong công việc và cuộc sống.

             

Bạn Lê Phương - chuyên viên tố tụng xử lý tài sản bảo đảm của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng, VP Bank, cựu sinh viên K7 Luật, khoa Chính trị - Luật chia sẻ: Với công việc phức tạp đòi hỏi va chạm cao đối với nhiều thành phần trong xã hội nên việc nắm vững kiến thức pháp luật và nghiệp vụ là yêu cầu cần thiết của chuyên viên xử lý nợ của Ngân hàng. Em luôn tự hào mình đã được học tập dưới ngôi nhà chung khoa Chính trị - Luật, trường Đại học Hà Tĩnh, nơi đây em đã được thầy côtrang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu, em luôn tự tin về chuyên môn, nghiệp vụ khi xử lý công việc và luôn có ý thức học tập để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

                              

        Bạn Kindavanh - thực tập viên tại VKSND tỉnh Salavan, Nước CHDCND Lào, là cựu sinh viên K11 Luật, khoa Chính trị -  luật cho biết: Với niềm ao ước khoác trên mình màu áo của Kiểm sát viên trong tương lai đã thôi thúc em theo học chuyên ngành Luật tại khoa Chính trị - Luậ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Trong thời gian 5 năm học tập tại Việt Nam, em đã học tập, rèn luyện và tích lũy được rất nhiều kiến thức, kỹ năng. Với nền tảng kiến thức pháp luật vững chắc và khả năng nói tiếng Việt tốt, em luôn tự hào mình đã có một phần tuổi trẻ dưới mái nhà Khoa Chính trị - Luật. Hiện tại, em đang cố gắng học tập thêm những kiến thức thực tiễn để nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để được đứng vào hàng ngũ Kiểm sát viên chính thức trong tương lai không xa.

          

        Bạn Hormxay - cán bộ tín dụng ngân hàng Việt - Lào, cựu sinh viên K8C Luật, khoa Chính trị - Luật cho biết: Dù ra trường gần 5 năm nhưng bản thân em luôn nhớ về bạn bè và thầy cô khoa Chính trị - Luật. Lựa chọn ngành luật là lựa chọn đúng đắn của bản thân, hiện tại công việc đã ổn định theo mơ ước của mình, dù đi đâu, làm gì thì những kiến thức học tập được tại Trường Đại học Hà Tĩnh luôn là hành trang vững chãimà bản thân suốt đời mang theo. Em luôn tự hào vì mình là cựu sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh, luôn biết ơn Thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ em trong suốt thời gian theo học tại Việt Nam; quãng thời gian học tập tại khoa Chính trị - Luật, trường Đại học Hà Tĩnh là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ mà suốt đời em không thể quên.