Liên chi đoàn khoa Lý luận chính trị tổ chức vui Tết Lào - Lễ té nước

Tác giả: Khoa LLCT - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Hòa trong không khí chuẩn bị đón chào năm mới của Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, vào 17h ngày 07 tháng 4 năm 2014, tại sân Ký túc xá cơ sở 3 Trường Đại học Hà Tĩnh Liên chi đoàn Khoa Lý luận chính trị đã tổ chức sinh hoạt truyền thống Vui tết Lào - Tết té nước. Cùng đến chung vui, chúc mừng năm mới với các bạn sinh viên Lào có sự hiện diện của quý thầy cô giáo trong Khoa Lý luận chính trị, đại diện Ban quản lý Ký túc xá và đông đủ các bạn học sinh, sinh viên cơ sở 3.

Buổi lễ được tổ chức trong không khí thân mật và đầy đủ các thủ tục theo truyền thống của đất nước Lào: có mâm cỗ, có lễ buộc chỉ cổ tay và tục té nước. Bằng những giọng ca, tiếng hát và điệu múa truyền thống của sinh viên Lào, sinh viên Việt Nam đã thể hiện niềm vui đón chào năm mới. Bạn Sut Ta Kong - sinh viên K6 Giáo dục chính trị chia sẻ: “Theo truyền thống Tết của đất nước Lào, mọi người sẽ chúc những lời tốt đẹp cho nhau bằng cách người này sẽ buộc chỉ tay cho người kia. Khi buộc chỉ tay xong, mọi người sẽ té nước vì té nước để cho cái xấu, cái không tốt qua đi và đón cái tốt, cái may mắn đến trong năm mới, ai té nhiều nước sẽ gặp nhiều may mắn”.

Buổi sinh hoạt truyền thống Vui tết Lào -Tết té nước đã gắn kết tình hữu nghị sinh viên giữa hai nước Lào - Việt Nam, tăng cường giao lưu văn hóa và tạo không khí vui tươi trong những ngày chào mừng năm mới của đất nước Lào anh em.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt truyền thống Vui tết Lào - Tết té nước: