Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Sinh viên khoa Chính trị - Luật với “Hội thi rèn nghề”

Tác giả: THS. Trần Thị Mai Hương - Đăng ngày: .

Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo ngành Luật cho sinh viên, tạo cơ hội để các em học các kỹ năng cần thiết ngay từ khi ở bậc Đại học, sáng ngày 02/02/2021 khoa Chính trị - Luật trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức “Hội thi rèn nghề” với sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Hội thi rèn nghề năm nay được tổ chức với việc xây dựng Phiên tòa Phiên tòa giả định được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa như một vụ án có thật, nội dung vụ án sát với thực tế, liên quan đến người chưa thành niên phạm tội, bị cáo là sinh viên ham chơi, thích nhậu nhẹt chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống nên đã phạm tội; Các bị cáo bị truy tố, xét xử về tội “Giết Người”.

Tại phiên tòa giả định, sinh viên ngành Luật đã hóa thân vào các vai như:  Luật sư, bị cáo… Quá trình diễn ra phiên tòa giả định, các tình tiết trong vụ án đã thực sự lôi cuốn sinh viên và giảng viên nhà trường. Kết thúc phiên tòa giả định, các em đã rút ra được nhiều bài học, các đội tham dự đã nắm bắt được nhiều nghiệp vụ trong quá trình rèn nghề của mình như: định tội, định khung hình phạt, thủ tục tố tụng của một phiên tòa hình sự, kỹ năng hùng biện ... Thêm vào đó với nội dung vụ án đã giúp sinh viên hiểu rõ tác hại của rượu bia với việc làm chủ hành vi và hình phạt nghiêm khắc đối với các tội phạm "xâm hại đến tính mạng, sức khỏe người khác ".

Hội thi rèn nghề do khoa Chính trị - Luật tổ chức được đánh giá cao. Ý nghĩa của Hội thi không chỉ giúp sinh viên thực hành, học tập các kỹ năng cần thiết của người hành nghề luật mà còn là cơ hội để giảng viên, sinh viên giao lưu, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu.