Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Sinh viên ngành Giáo dục chính trị với hoạt động “Về nguồn”

Tác giả: ThS. Trần Thị Tú Anh - Đăng ngày: .

Xác định phương châm: “Học đi đôi với hành” là một trong những phương châm đào tạo của nhiều cơ sở đào tạo các cấp, đặc biệt với các Trường Đại học, cao đẳng. Việc gắn đào tạo trên giảng đường với các chương trình thực tập, thực tế càng có ý nghĩa quan trọng. Trong quá trình đổi mới chương trình và phương pháp dạy học ở các trường chuyên nghiệp, hoạt động thực tế càng được chú ý hơn vì nó gắn chặt với việc thực hiện kĩ năng nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường. Có thể thấy rõ hoạt động thực tế có rất nhiều ý nghĩa với việc học tập và rèn luyện của sinh viên, nhất là sinh viên ngành Giáo dục chính trị.

Vào mỗi khóa học, được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh, Ban chủ nhiệm Khoa Chính trị - Luật đã tiến hành các chuyến đi học tập thực tế dành cho đối tượng sinh viên ngành Giáo dục chính trị. Nội dung của mỗi chuyến đi là học tập tìm hiểu về: Các di tích lịch sử, căn cứ cách mạng; Các danh lam thắng cảnh trên đất nước Việt Nam. Những chuyến đi ý nghĩa đó luôn tạo sự hào hứng cho mỗi sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên Lào, giúp các em hiểu hơn về đất nước, con người cũng như truyền thống, lịch sử hào hùng của đất nước Việt Nam.

Đây là hình ảnh của một chuyến thực tập thực tế đầy ý nghĩa của sinh viên lớp K5 Giáo dục chính trị. Giờ đây, các em đã ra trường và tìm được những công việc tốt, phù hợp với chuyên môn ở đất nước Lào, nhưng chuyến đi thực tập năm đó, chắc chắn sẽ đọng mãi trong tâm trí của các em