Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

KHOA CHÍNH TRỊ LUẬT TỔ CHỨC DẠY HỌC KỲ HÈ

Tác giả: TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Đăng ngày: .

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021 của khoa và nhà trường, để đảm bảo hoạt động dạy học được thông suốt trong điều kiện dịch bệnh covid đang diễn biến ngày càng phức tạp, tránh tình trạng lãng phí thời gian khi sinh viên phải ở lại ký túc xá trong dịp hè, khoa Chính trị - Luật đã thực hiện công tác dạy - học trong học kỳ hè một cách tích cực, hiệu quả.

          Để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid 19, các lớp học online được duy trì đều đặn theo thời khóa biểu của phòng Đào tạo. Trong 2 tuần đầu tháng 8, có 9 lớp học được duy trì, các lớp học này chủ yếu dành cho sinh viên đăng ký học lại, học cải thiện. Mỗi lớp học đều được tổ chức theo đúng thời khóa biểu và luôn đảm bảo chế độ kiểm tra, giám sát của bộ môn, ban chủ nhiệm khoa và phòng đào tạo. Qua các buổi giám sát thường xuyên và đột xuất cho thấy, các buổi học diễn ra bình thường, đảm bảo thời gian, chất lượng bài giảng, ý thức học tập của sinh viên rất tốt, đảm bảo độ tương tác tốt giữa giảng viên và sinh viên.

          Với hình thức học cuốn chiếu, sau khi kết thúc học phần, sinh viên tham gia kỳ thi đánh giá chất lượng thông qua hình thức thi vấn đáp trực tuyến. Đến nay, một số học phần đã hoàn thành, như Luật so sánh, Luật dân sự 1, Luật dân sự 2, Lý luận về nhà nước và pháp luật, Luật hình sự 1, Luật hành chính và một số học phần tiếp tục được triển khai theo đúng kế hoạch.

          Bên cạnh các lớp học được tổ chức theo thời khóa biểu chung của nhà trường thì một số giảng viên của khoa cũng đã chủ động mở các lớp học tự nguyện để giúp sinh viên Lào tăng cường khả năng Tiếng Việt của mình. Các lớp học này cũng thu hút được một số sinh viên Lào tham gia, kể cả các bạn sinh viên đã có khả năng tiếng Việt khá tốt. Hoạt động dạy học online được lựa chọn là giải pháp tốt nhất trong điều kiện hiện nay khi dịch bệnh covid đang diễn biến hết sức phức tạp.