Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Giảng viên khoa Chính trị - Luật Trường ĐHHT tham gia Hội thảo khoa học tại Trường Chính trị Trần Phú

Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Hồng Ninh - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Ngày 22.23/6/2023, Trường Chính trị Trần Phú, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “ Xây dựng Khu kinh tế Vũng Áng trở thành khu kinh tế đa chức năng, trung tâm công nghiệp động lực và logistics thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Hà Tĩnh phát triển nhanh và bền vững”.

Hội thảo đã được nghe nhiều tham luận của các nhà khoa học đến từ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, đến từ các trường đại học và các cơ quan trên cả nước cùng các nhà khoa học trong tỉnh Hà Tĩnh. Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến của các nhà lãnh đạo các ban ngành trong Tỉnh; Đặc biệt, hội thảo được nghe ý kiến của những nhà hoạt động thực tiễn, cung cấp những bài học kinh nghiệm cho sự phát triển những ngành kinh tế có vai trò to lớn trong phát triển kinh tế ở Vũng Áng, mở ra khả năng liên kết giữa Khu Kinh tế Vũng Áng với các tập đoàn, các tổng công ty trên cả nước và quốc tế.

Các giảng viên của Trường Đại học Hà Tĩnh, trong đó có giảng viên Khoa Chính trị - Luật đã gửi tới Ban tổ chức nhiều tham luận và tham gia Hội thảo. Tại Hội thảo, các giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã trình bày các tham luận về đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn nhân lực logistics cho Khu Kinh tế Vũng Áng.

Trong chương trình hội thảo, các giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã đi tham quan Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, cảng nước sâu Sơn Dương, tham quan công ty giải pháp năng lượng Vines Hà Tĩnh và tham quan cảng Vũng Áng Lào - Việt.

Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn cả về mặt lý luận và thực tiễn, góp phần bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các giảng viên và thúc đẩy sự tham gia mạng mẽ hơn nữa đội ngũ giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh trong các hoạt động khoa học và thực tiễn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững.  

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội thảo