Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Khoa Chính trị - Luật đã tổ chức thành công Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022- 2023

Tác giả: TS. Nguyễn Thị Bích Hằng - Đăng ngày: .

Thực hiện kế hoạch năm học của Trường Đại học Hà Tĩnh, chiều ngày 06/4/2023  Khoa Chính trị - Luật đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học.

Tham dự Hội nghị có TS. Trần Thị Ái Đức, Phó Hiệu trường nhà trường, ThS. Trần Thị Khánh, Phó Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Lê Thị Thu, đại diện Phòng QLKH - Đối ngoại - Truyền thông cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Chính trị - Luật.  Dưới sự hỗ trợ của các giảng viên hướng dẫn, có 13 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên các lớp ngành Luật được Hội đồng khoa học nghiệm thu và đánh giá cao. Trong đó, có 05 đề tài xuất sắc được lựa chọn báo cáo tại Hội nghị.

Thành quả của các công trình nghiên cứu đã thể hiện sự tâm huyết của sinh viên sau thời gian nỗ lực, tích cực tìm tòi, tiếp cận tri thức mới; đó cũng thể hiện năng lực nghiên cứu và sự sáng tạo của sinh viên. Những kết quả đạt được không chỉ ghi nhận sự trưởng thành của sinh viên trong công tác nghiên cứu khoa học, mà còn nâng cao vai trò, vị trí sinh viên của Khoa Chính trị - Luật nói riêng và sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung.

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Trưởng Khoa- Trưởng Ban Giám khảo đã tổng kết, đánh giá cao phong trào nghiên cứu khoa học  của sinh viên Khoa Chính trị - Luật năm học 2022 – 2023. TS. Nguyễn Thị Bích Hằng, Phó Trưởng khoa ghi nhận những thành tích của sinh viên, những cống hiến của giảng viên hướng dẫn. Lãnh đạo Khoa, Ban Giám khảo đã trao giải thưởng và giấy chứng nhận cho sinh viên có thành tích trong phong trào nghiên cứu khoa học. Cụ thể, 01 giải Nhất cho đề tài “Thực hành quyền công tố trong giai đoạn xét xử vụ án hình sự- Thực tiễn của VKSND Khu vực 1, huyện Seekhot, thủ đô Viêng Chăn” của sinh Pele Chounvandith và Khamboy Vilaiphone – K12 Luật, GVHD TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn; 02 giải Nhì cho đề tài “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng thư viện vào học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên trường Đại Học Hà Tĩnh” của  sinh viên Nguyễn Mạnh Quân- K14 Luật, GVHD ThS. Đường Thế Anh và “Thực trạng giải quyết tranh chấp đất đai tại TAND tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào” của nhóm sinh viên Om Xaikhounphanh; Bouaphanh Khattiya và Thebphachanh Sylinanh K12 Luật, GVHD ThS. Trần Thị Tú Anh; 02 giải Ba cho đề tài “Vai trò của Viện kiểm sát nhân dân trong bảo vệ quyền

con người, thực tiễn tại VKSND miền Nam” của sinh viên Lamphan Souvannasan; Sisomphone Inthavong và Sanyahack Phonphakdy - K12 Luật, GVHD ThS. Đinh Tiên Hoàng và “Thực tiễn giải quyết các vụ án hình sự tại TAND cấp cao Thủ đô Viêng Chăn” của sinh viên Champathong Mouatlith, GVHD ThS, Nguyễn Hoàng và trao giấy chứng nhận cho tất cả những sinh viên đã tham gia nghiên cứu khoa học.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học  năm học 2022-2023 của Khoa Chính trị - Luật đã tổ chức thành công tốt đẹp; những đề tài xuất sắc được Khoa giới thiệu dự thi Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường.  

Sau đây là, một số hình ảnh tại Hội nghị: