Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Sinh viên k12 luật thực tập tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Tác giả: ThS. Trần Thị Tú Anh - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Thực hiện kế hoạch thực tập năm học 2022 - 2023 của Trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Chính trị - Luật đã tổ chức cho 14 sinh viên K12 Luật thực tập ở các cơ quan Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Hội đồng nhân dân Tỉnh, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Các em sinh viên được chia làm 04 nhóm thực tập do 4 giảng viên Tổ bộ môn Luật hướng dẫn. Sau khi được các cơ quan tại Lào tiếp nhận, các em đã được cán bộ cơ quan phân công công việc cụ thể trong 08 tuần thực tập. Trong quá trình thực tập, các em sinh viên cũng đã thể hiện tinh thần nghiêm túc, ham học hỏi và bước đầu đã được cơ quan thực tập đánh giá cao.

Em Om Xaiphounphanh thực tập tại Viện kiểm sát nhân dân khu 4, huyện Hatsayphong, thủ đô Viêng Chăn, Lào chia sẻ: “Đối với sinh viên, hoạt động thực tập tốt nghiệp có vai trò quan trọng không chỉ với quá trình học tập mà còn với cả sự nghiệp của sinh viên sau này. Kỳ thực tập này giúp em được tiếp cận với nghề luật mà em đã lựa chọn khi bước chân vào trường đại học. Các hoạt động thực tiễn thêm một lần nữa giúp em hiểu được mình sẽ làm công việc như thế nào sau khi ra trường và có những điều chỉnh kịp thời, cùng với chiến lược rèn luyện phù hợp hơn”.

 

Đúng như vậy, thực tập là cơ hội để sinh viên áp dụng các kiến thức học được trong nhà trường vào thực tế công việc giúp sinh viên nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình và cần trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng gì để đáp ứng nhu cầu công việc. Trong thực tế, chương trình đào tạo trong các trường đại học đã cung cấp hệ thống lý luận và lý thuyết hữu dụng về ngành nghề và nhất thiết cần được áp dụng vào thực tiễn sinh động với đối tượng và môi trường nghề nghiệp cụ thể. Vì thế, các kỳ thực tập càng trở nên cần thiết đối với sinh viên. Những trải nghiệm ban đầu này giúp sinh viên tự tin hơn sau khi ra trường và đi tìm việc, giúp các bạn không quá ảo tưởng dẫn đến thất vọng về thực tế khi thực sự tham gia thị trường lao động.

Sau đây là một số hình ảnh của sinh viên K12 Luật, khoa Chính trị - Luật, trường Đại học Hà Tĩnh thực tập tại nước CHDCND Lào: