Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Nữ sinh đất học Hà Tĩnh vững niềm tin theo Đảng

Tác giả: ThS. Đường Thế Anh - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Nhiệt tình, giỏi giang, trách nhiệm, ham học hỏi, đam mê các cuộc thi, xung phong đi đầu phong trào tình nguyện” là những nhận xét mà các thành viên lớp K12 Giáo dục mầm non, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh thường nói về người lớp trưởng của mình, sinh viên Bùi Thị Hoàng Nhân. Sau một quá trình nổ lực phấn đấu vươn lên không ngừng trong học tập và rèn luyện cùng sự tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội với nhiều thành tích nổi bật, sinh viên Bùi Thị Hoàng Nhân đã vinh dự và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất học Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, Bùi Thị Hoàng Nhân luôn là một nữ sinh chăm ngoan, có ý thức học tập và rèn luyện tốt. Với ước mơ và đam mê trở thành một giáo viên trong tương lai, Hoàng Nhân đã đăng ký dự tuyển vào trường Đại học Hà Tĩnh, ngôi trường ngay trên quê hương của mình để học tập và đã trúng tuyển vào ngành Sư phạm giáo dục mầm non.

Ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học, Hoàng Nhân đã xác định phải không ngừng rèn nghề, nâng cao kiến thức, kỹ năng vững chắc thì mới có thể trở thành một giáo viên giỏi. Vì vậy, Hoàng Nhân luôn tích cực học tập, rèn luyện để vừa tích luỹ tri thức, vừa hoàn thiện bản thân trong từng năm học. Với hệ thống kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng nghề nghiệp được trang bị trong từng năm theo kế hoạch đào tạo, Bùi Thị Hoàng Nhân luôn nỗ lực khắc sâu, tìm tòi và vận dụng, thực hành qua những bài tập được thầy cô giao cho.

Hoàng Nhân luôn xác định: là sinh viên, dù học ở ngôi trường nào, ngành học nào thì bản thân phải luôn tự học, tự rèn luyện để luôn có tâm thế chủ động, tích cực - điều rất cần thiết đối với công việc sau này. Vì thế, Bùi Thị Hoàng Nhân luôn có ý thức cầu thị, ham hiểu biết và nỗ lực học qua nhiều kênh khác nhau để hoàn thành các nhiệm vụ học tập trong quy trình đào tạo của trường Đại học Hà Tĩnh. Và những thành tích mà sinh viên Hoàng Nhân đạt được trong gần 4 năm học qua thật xứng đáng đó 3 năm học qua, Hoàng Nhân luôn đạt kết quả học tập, rèn luyện ở mức xuất sắc, được nhà trường trao học bổng 5 kỳ liên tiếp; đạt danh hiệu Sao tháng giêng và sinh viên 5 tốt năm 2022; được Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2022.

 

Bùi Thị Hoàng Nhân trong lễ trao giải “sinh viên 5 tốt” năm 2022

Không chỉ tích cực học tập, Bùi Thị Hoàng Nhân còn nhiệt tình tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức, ngoài công việc của lớp, Hoàng Nhân còn là nhóm trường của phong trào thiện nguyện “Một bức tranh - nhiều hy vọng” ở trường Đại học Hà Tĩnh. Hoàng Nhân chia sẻ: “Hoạt động tình nguyện là một phần không thể thiếu trong cuộc đời em. Từ khi tham gia các hoạt động tình nguyện nhất là phong trào “một bức tranh- nhiều hy vọng”, em đã được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, thú vị, giúp em hiểu hơn về cuộc sống, biết quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Được hát cho các bệnh nhân nghe bên giường bệnh, được giúp đỡ họ, em rất vui và nhận ra nhiều giá trị sống cần phải hướng tới, thấy mình càng phải cố gắng thật nhiều”.

Hoàng Ngân còn là sinh viên đi đầu trong phong trào “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”. Trong 3 năm học, Hoàng Nhân đã 4 lần hiến máu tình nguyện vào các mốc thời gian: 9/2019, 1/2021, 10/2021, 1/2022.

 Khi được hỏi: “Mỗi lần hiến máu em có sợ không?”,  Hoàng Nhân cười rất hiền từ và trả lời: “Em không sợ, mà em còn thấy vui, ước gì em có sức khỏe để hiến máu nhiều hơn”.

 

Sinh viên Bùi Thị Hoàng Nhân trong một lần hiến máu

Với Hoàng Nhân, học tập và tham gia phong trào tình nguyện đó là cơ hội để trau dồi, thử thách bản thân. Đồng thời, tham gia phong trào Đoàn, phong trào tình nguyện đã giúp Hoàng Nhân mạnh dạn khi đứng trước đám đông, có những kỹ năng mềm cần thiết và hơn cả, đó là sự trưởng thành từng ngày mà bản thân luôn cố gắng để hoàn thiện. Với sự tín nhiệm của tập thể lớp, Bùi Thị Hoàng Nhân là lớp trưởng của lớp K12 GDMN. Trong vai trò lớp trưởng, trưởng nhóm nhóm dự án “một bức tranh- nhiều hy vọng” Hoàng Nhân luôn năng động, tích cực gương mẫu đi đầu trong các phong trào, công việc của lớp và luôn nhận được sự tín nhiệm, ủng hộ của các thành viên.

Ở trường Đại học Hà Tĩnh và khoa Sư phạm, thầy cô và các sinh viên còn biết đến Bùi Thị Hoàng Nhân là một nữ sinh đam mê nghiên cứu khoa học, hiện nay em và nhóm của mình đang trực tiếp tham gia 02 đề tài khoa học. Bằng nghị lực, ham hiểu biết và sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo trong khoa, trong trường, Bùi Thị Hoàng Nhân đã tích cực thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học để tham gia Hội nghị khoa học sinh viên các cấp.

 

Với sự nỗ lực rèn luyện, sinh viên Bùi Thị Hoàng Nhân vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Nhận xét về cô sinh viên của mình ThS. Nguyễn Khánh, phó trưởng Khoa Sư phạm cho biết: “Hoàng Nhân là một lớp trưởng tích cực, năng động, nhiệt tình, đam mê nghiên cứu khoa học,xung phong đi đầu trong phong trào tình nguyện, thành tích học tập tốt luôn là người gương mẫu trong mọi hoạt động của Khoa, là sinh viên ưu tú xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng”

Trải qua một quá trình phấn đấu bền bỉ trong niềm khát khao cháy bỏng của một sinh viên, tháng 11 vừa qua, Bùi Thị Hoàng Nhân đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Với Hoàng Nhân, đó không chỉ là niềm vui mà còn là một dấu ấn quan trọng trong cuộc đời, là định hướng lý tưởng để tiếp học tập, rèn luyện và bước vào cuộc sống với bao thử thách đang ở phía trước.

Tiến sỹ Đoàn Hoài Sơn, Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh nhận xét: “Trong những năm qua, trường Đại học Hà Tĩnh có những tấm gương sinh viên vượt khó, học giỏi và đam mê nghiên cứu khoa học. Bùi Thị Hoàng Nhân là một trong những sinh viên tiêu biểu của nhà trường, có thành tích học tập xuất sắc và vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng”.

Chia tay Hoàng Nhân, ngước nhìn lên lá cờ của Đảng tung bay trong sắc nắng mùa xuân, chúng tôi cảm thấy tự hào, đặt trọn niềm tin về một thế hệ trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, sống có lý tưởng trên đất học Hà Tĩnh, luôn vững vàngmột niềm tin sắt son với Đảng. Những thành tích mà em đã đạt được chính là nguồn cổ vũ, động viên lớn đối với đảng viên trẻ Hoàng Nhân và sẽ tạo sức lan toả đối với toàn thể đoàn viên thanh niên Trường Đại học Hà Tĩnh.