Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

KHOA CHÍNH TRỊ-LUẬT THAM GIA BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN CHÍNH TRỊ NĂM 2023

Tác giả: Khoa Chính trị - Luật - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Thực hiện công văn số 5170/BGDĐT-GDĐH, từ ngày 9 đến ngày 11/10/2023, các giảng viên chủ chốt của Khoa Chính trị - Luật đã tham gia Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chính trị năm 2023 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.


Tại Hội nghị, các báo cáo viên của Ban tuyên giáo Trung ương đã lần lượt trình bày 04 chuyên đề với các nội dung trọng tâm như: Những nội dung cốt lõi và mới trong 03 Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 Khóa XIII; Những kết quả đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII; Sự cần thiết vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong phát huy ý chí, tự lực tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn hiện nay; Ảnh hưởng của quan hệ Việt - Mỹ đối với kinh tế Việt Nam hiện nay.

Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chính trị năm 2023 diễn ra tại Nghệ An.

Sau mỗi chuyên đề, dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên, giảng viên đến từ các đại học, trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm tiến hành thảo luận, trao đổi. Những vấn đề còn nhiều ý kiến, nhiều thông tin trái chiều, có tính thực tiễn cao đều được các báo cáo viên giải đáp kịp thời, qua đó tăng thêm chất lượng của Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chính trị năm 2023.

Ngày cuối của Hội nghị, đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành giải đáp một số câu hỏi của các giảng viên, trong đó tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: chế độ đãi ngộ đối với đội ngũ giảng dạy các môn lý luận chính trị; nội dung trong cần bổ sung, chỉnh sửa trong giáo trình; thời gian và địa điểm tập huấn, bồi dưỡng trong thời gian tới….

Kết thúc Hội nghị, các giảng viên viết bài thu hoạch nhằm đánh giá, kiểm nghiệm lại những kiến thức trọng tâm đã tiếp thu được khi tham gia bồi dưỡng, tập huấn chính trị năm 2023.