Sinh viên K13 Luật thực tập tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Tác giả: ThS. Trần Thị Tú Anh - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Thực hiện Kế hoạch thực tập năm tốt nghiệp năm 2024, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, Khoa Chính trị - Luật tiến hành giới thiệu 06 sinh viên lớp K13 Luật thực tập tại các cơ quan: Viện kiếm sát nhân dân khu vực 1 - tỉnh Khăm Muộn, Tòa án nhân dân Thủ đô Viêng Chăn, Tòa án nhân dân tỉnh Xay Xom Bun nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Thực tập tốt nghiệp là một khâu quan trọng của quá trình đào tạo nhằm giúp sinh viên củng cố và nâng cao kiến thức đã được trang bị trong thời gian học tập tại trường, bước đầu vận dụng kiến thức lý luận để giải quyết các vấn đề thực tế (trong phạm vi nội dung thực tập); thực hành kỹ năng hành nghề; xây dựng tác phong và phương pháp làm việc của cán bộ làm công tác áp dụng, thực hiện pháp luật, pháp chế tại các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức kinh tế…Bên cạnh đó, quá trình thực tập cũng giúp sinh viên có thể rèn luyện khả năng phân tích, tổng hợp, đề xuất và giải quyết vấn đề cũng như rèn luyện tác phong làm việc, thích nghi môi trường để hoàn thiện bản thân.

Sinh viên K13 Luật đã được các cơ quan nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tiếp nhận, giao các nhiệm vụ như nghiên cứu văn bản pháp luật, hồ sơ công việc và tạo điều kiện để các em được làm quen với công việc.

Hy vọng và tin tưởng sau thời gian thực tập tai các đơn vị, các em sẽ rèn luyện được các kỹ năng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của xã hội, bản thân và nghề nghiệp, như: kỹ năng thiết yếu trong hoạt động thực hiện, áp dụng pháp luật; kỹ năng thuyết trình; giao tiếp ứng xử; kỹ năng quản lý thời gian; kỹ năng lập hồ sơ phỏng vấn và xin việc...

Dưới đây là một số hình ảnh của sinh viên K13 Luật tại đơn vị thực tập: