Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Khoa Lý luận chính trị tổ chức sinh hoạt truyền thống mừng Đảng mừng xuân và thi nghiệp vụ sư phạm

Tác giả: Th.S Phạm Huy Thông - Đăng ngày: .

Hướng tới kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2013), tối ngày 31/1/2013, tại Hội trường lớn, Khoa Lý luận Chính trị tổ chức buổi Sinh hoạt truyền thống mừng Đảng, mừng Xuân và Hội thi nghiệp vụ sư phạm.

Tới dự buổi Sinh hoạt và Hội thi có ThS. Lê Thị Hường, P.Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng Khoa Kỹ thuật - Công nghệ; TS. Nguyễn Văn Tịnh, Trưởng Bộ môn Tâm lý - Giáo dục; ThS. Trần Minh Đức - Trưởng khoa Ngoại ngữ; ThS. Dương Quỳnh Lưu - P.Trưởng Khoa SP Xã hội - Nhân văn; ThS. Trần Anh Vũ, Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng; ThS. Thái Đình Hưng, Bí thư Đoàn trường; Nhạc sĩ Quốc Việt; TS. Trần Ái Đức, P. Phụ trách Phòng Quản lý sau đại học;  Đại diện sinh viên Lào cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa.

Điều đặc biệt của buổi Sinh hoạt truyền thống mừng Đảng, mừng Xuân năm nay là lồng ghép với Hội thi nghiệp vụ sư phạm để chuẩn bị hành trang cho các bạn sinh viên bước vào đợt thực tập trước mắt và tạo dựng sự nghiệp trồng người trong tương lai.

Buổi Sinh hoạt truyền thống và Hội thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều hình thức thể hiện phong phú và đa dạng của các đội thi đến từ lớp K2, K3 và K4. Nếu ở phần thi “Tìm hiểu về Đảng và ngành Giáo dục”, các đội thi đã thể hiện được sự chuẩn xác của mình về mặt kiến thức, thì ở phần thi “Năng khiếu âm nhạc”, từng thành viên của các đội thi đã cho thấy khả năng cảm thụ âm nhạc về các ca khúc cách mạng, về người giáo viên và về quê hương đất nước.

Điểm nhấn của buổi Sinh hoạt truyền thống và Hội thi nằm ở phần thi “Xử lý tình huống sư phạm”. Đây thực sự là phần thi làm bùng nổ không khí của hội trường. Tất cả khán giả đều bất ngờ trước khả năng diễn kịch của các thành viên dự thi. Từng đội thi đã khéo léo lồng ghép những kiến thức đã học với các tình huống sư phạm xẩy ra trong thực tế bằng các tiểu phẩm. Cách giải quyết thông minh và dí dỏm từng tình huống sư phạm của các đội thi đã tạo nên đặc trưng riêng của Hội thi nghiệp vụ sư phạm Khoa Lý luận.

Trong không khí sôi nổi, với sự sáng tạo và năng động, trải qua 6 phần thi : “Viết bảng”, Giảng bài”, “Tìm hiểu về Đảng và ngành giáo dục”, “Năng khiếu âm nhạc”, “Xử lý tình huống sư phạm”, “Hùng biện”, 3 đội  đã thể hiện sự đoàn kết và cố gắng hết mình.Bằng sự làm việc tận tâm và sự đánh giá khách quan của Ban Giám khảo, Hội thi đã xác định được kết quả chung cuộc của các phần thi cụ thể như sau: Giải nhất thuộc về K4, giải nhì thuộc về K2, còn K3 nhận giải 3.

Kết thúc buổi Sinh hoạt truyền thống và Hội thi, ấn tượng đọng lại trong lòng mọi người là thái độ nghiêm túc, tinh thần sáng tạo và sự hồn nhiên tươi trẻ của các đội thi. Buổi Sinh hoạt truyền thống và Hội thi thực sự là một hoạt động bổ ích giúp cho sinh viên của Khoa Lý luận Chính trị rèn luyện về chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để sau khi ra trường có thể vững tin bước vào nghề mà mình đã lựa chọn.