Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Liên chi đoàn khoa Lý Luận chính trị tổ chức sinh hoạt truyền thống

Tác giả: LCĐ Khoa Lý Luận Chính Trị - Đăng ngày: .

Nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng cuộc vận động góp ý “Dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992”, chiều ngày 19/3/2013, Liên chi đoàn Khoa Lý luận Chính trị tổ chức buổi Sinh hoạt truyền thống với chủ đề: “‘Góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh’.

Tới dự buổi Sinh hoạt truyền thống có ThS. Trần Thị Kim Hiền – Bí thư chi bộ, chủ nhiệm khoa Lý luận chính trị; ThS. Lưu Thị Thu Hằng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường, Đại diện sinh viên Lào cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên trong Khoa Lý luận chính trị.

Buổi sinh hoạt truyền thống đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn. Các đoàn viên thanh niên trong Liên chi đoàn đã có những ý kiến góp ý vào bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Về cơ bản, đa số ý kiến nhất trí cao với bản dự thảo sửa đổi Hiến Pháp 1992. Ngoài ra, các ý kiến tập trung thảo luận Chương I, Chương II, Chương III, Chương IV. Sau khi ban thư ký tổng hợp, có một số ý kiến tiêu biểu đáng quan tâm như: Tại Chương II, điều 16 Khoản 1 (đã ghi: “Mọi người có nghĩa vụ tôn trọng quyền của người khác”) nên bổ sung thành: Mọi người có nghĩa vụ tôn trọng quyền hợp pháp của người khác; Điều 21 của dự thảo quy định: “Mọi người có quyền sống”, nên cụ thể hơn: Mọi người có quyền sống, trừ trường hợp theo luật định. Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên rất quan tâm đến Điều 66, Chương II nói về Thanh niên; các đoàn viên đề xuất không nên bỏ điều này, vì thanh niên là lực lượng nòng cốt của đất nước. Kết thúc phần góp ý Dự thảo sửa đổi, LCĐ đã tổng hợp được 9 ý kiến đóng góp rất thiết thực, thể hiện được sự quan tâm, tìm hiểu và nghiên cứu kỹ của các bạn đoàn viên Thanh niên đồng thời thể hiện trách nhiệm của thanh niên trước sứ mệnh của đất nước. Sau buổi sinh hoạt, LCĐ Khoa cũng đã kịp thời tổng hợp các ý kiến góp ý và biên bản buổi sinh hoạt gửi lên đoàn cấp trên. Bên cạnh đó, Liên chi đoàn tiếp tục triển khai lấy ý kiến một cách sâu rộng hơn nữa đến các bạn đoàn viên thanh niên còn có nguyện vọng góp ý bổ sung.

Kết thúc phần đóng góp ý kiến, các đại biểu đã phát biểu chỉ đạo, biểu dương sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tổ chức của LCĐ và sự nghiên cứu nghiêm túc của các đoàn viên.

Buổi sinh hoạt kết thúc với phần tuyên truyền kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí Đậu Thị Hồng đã thay mặt BCH Liên chi đoàn trình bày lịch sử ra đời và quá trình phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời tiếp tục phát động phong trào học tập và rèn luyện chào mừng ngày thành lập Đoàn.