Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

KHOA CHÍNH TRỊ - LUẬT THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Hà - Đăng ngày: .

Nghề giáo luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý. Hằng năm, cứ đến tháng 11, là dịp để các thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tôn kính đến thầy cô giáo và phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc. 

Những ngày này tại  Khoa Chính Trị - Luật hàng loạt các hoạt động được tổ chức một cách sôi nổi như đăng kí tham gia hội giảng, thi đua học tốt, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ... chào mừng ngày lễ Hiến Chương nhà giáo Việt Nam. Những hoạt động này của Khoa đã tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học đồng thời tạo cho các em sinh viên có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo". Đây cũng là dịp để Thầy - Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng Khoa và nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Năm học 2021 -2022, lại là năm học có nhiều khó khăn thách thức bởi dịch Covid-19 xảy ra và diễn biến khó lường trên địa bàn tỉnh. Nhằm đảm bảo mục tiêu kép "vừa dạy và học, vừa phòng chống dịch Covid-19” những ngày này, hoạt động dạy - học trực tuyến gần như đã chiếm hết quỹ thời gian nhưng thầy và trò Khoa Chính trị - Luật vẫn lên kế hoạch tổ chức 3 hoạt động nổi bật bằng hình thức trực tuyến để chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Theo đó, hoạt động thao giảng, thăm lớp dự giờ vẫn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến dù có một số giảng viên trong diện cách ly y tế. Các hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên được thực hiện với các hiệu quả cao, có 14 bài đã đăng và được duyệt đăng tạp chí có chỉ số ISSN, nhiều giảng viên tham gia viết bài cho các hội thảo quốc tế, quốc gia và tham gia viết giáo trình, sách tham khảo, chuyên khảo. Các sinh viên của khoa khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục tiến hành nghiên cứu các đề tài  khoa học đã đăng ký từ đầu năm học. Song song với việc linh hoạt tổ chức các hoạt động chào mừng theo hướng an toàn, ý nghĩa, thì Khoa còn ủng hộ hiện vật cho sinh viên trong khu cách ly thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thi đua là yêu nước - Yêu nước thì phải thi đua thầy – trò khoa Chính trị - Luật đã và đang khắc phục khó khăn, dốc hết tâm - trí - lực cho công tác giáo dục - đào tạo.