Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

GƯƠNG SÁNG CỰU SINH VIÊN NGÀNH CHÍNH TRỊ HỌC

Tác giả: ThS. Lê Thị Thái - Đăng ngày: .

Năm học 2017- 2018, Trường Đại học Hà Tĩnh lần đầu tiên tuyển sinh sinh viên ngành Chính trị học, kết quả đã có 21 em sinh viên trúng tuyển và nhập học vào lớp K10 CTH thuộc khoa Chính trị - Luật. Có một điều hết sức đặc biệt là tất cả 21 em sinh viên đều là sinh viên Lào, nhưng điều đó không có nghĩa là chất lượng đào tạo của khoá học bị hạn chế bởi rào cản ngôn ngữ. Các em đã nỗ lực hết mình để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Trong số đó có sinh viên Keophouhong Khamphaithoun, em có hoàn cảnh gia đình không khá giả so với các bạn cùng lớp, nhưng đổi lại em lại có một quyết tâm và nghị lực rất lớn. Năm 2016, em sang Việt Nam tham gia lớp đào tạo Tiếng Việt với kết quả đạt loại giỏi, sau đó em đăng ký học ngành Chính trị học với hoài bão và ước mơ về một tương lai tươi sáng khi trở về nước. Chính trị vậy, trong suốt 4 năm học em luôn cố gắng để đạt được kết quả học tập tốt nhất, tham gia tích cực các phong trào của lớp, của trường, tham gia nghiên cứu khoa học đạt được giải cấp trường. Tốt nghiệp ra trường, em nhận được giấy khen của Hiệu trường Trường Đại học Hà Tĩnh giành cho sinh viên xuất sắc toàn khoá học.

Trở về nước với tấm bằng đại học đạt loại xuất sắc, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, hiện nay em đang làm tình nguyện viên tại phòng Tổ chức huyện Lao Ngam, tỉnh SalaVanh, nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào. Chúc cho cô gái Lào duyên dáng và nhiệt huyết ấy đạt được ước mơ và theo đuổi được hoài bão của mình.