GIẢNG VIÊN KHOA CHÍNH TRỊ - LUẬT THAM GIA THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ

Tác giả: ThS. Phạm Thị Thanh Huyền - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Ngày 17/9/2021, Bộ GDĐT đã ban hành công văn số 2915/QĐ-BGDĐT kèm theo đó là thể lệ cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử. Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng dự thi là nhà giáo đã và đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Tác giả có thể tham gia dự thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (không quá ba tác giả cho mỗi nhóm).

Hưởng ứng cuộc thi của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc xây dựng nguồn học liệu số đáp ứng nhu cầu dạy và học trong tình hình dịch bệnh hiện nay cũng như nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động dạy, học; đồng thời, tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các nhà giáo trong đổi mới nội dung và đổi mới phương pháp dạy học, tổ giảng viên giảng dạy môn Giáo dục công dân tại trường TH – THCS - THPT đã tham gia cuộc thi và đã có 01 sản phẩm nộp về ban tổ chức cuộc thi.

Bài giảng điện tử dự thi được tác giả lựa chọn là Bài 3 Siêng năng kiên trì (tiết 1) Giáo dục công dân 6. Sản phẩm dự thi gồm: bài giảng được đóng gói: Bài giảng e-Learning (là sản phẩm được tạo ra từ phần mềm thiết kế bài giảng e-learning), bài giảng nguồn và kế hoạch bài dạy (giáo án).

Việc tham gia cuộc thi lần này giúp các giảng viên có cơ hội tìm tòi, học tập nâng về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế bài giảng điện tử. Đồng thời là cơ hội để giảng viên có dịp cọ phát huy tính sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm, đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời đại 4.0.

Sản phẩm dự thi đã được ban tổ chức gửi giấy chứng nhận về cho tác giả.