Không khí ngày đầu nhập học của Tân sinh viên Khóa 17 Khoa Chính trị - Luật, Trường ĐH Hà Tĩnh

Tác giả: TS. Nguyễn Thị Bích Hằng - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

Trong không khí hào hứng và tràn đầy nhiệt huyết của mùa nhập học, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức đón tiếp các tân sinh viên và các bậc phụ huynh  đến nhập học đợt 1 từ ngày 6/9/2024.

Trường Đại học Hà Tĩnh hân hoan chào đón sinh viên K17 nhập học

Đợt nhập học này, dưới sự chỉ đạo sát sao từ Ban Giám hiệu công tác tổ chức Nhà trường được thực hiện tại Hội trường tầng 2, với không gian rộng rãi và tiện nghi, nhằm đảm bảo mọi thủ tục nhập học được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các phòng chức năng và các Khoa đào tạo đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đón tiếp phụ huynh và sinh viên một cách chu đáo và tận tình.

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học tại trường Đại học Hà Tĩnh

Điều rất vinh dự và đặc biệt, tân sinh viên  Hồ Việt Đức học trường Trung học phổ thông  Dân tộc Nội trú huyện Hương Khê,  tỉnh Hà Tĩnh  người Dân tộc Chứt được Thiếu tá Trần Hưng Đạo , trợ lý quần chúng Bộ đội Biên phòng tỉnh, thiếu tá Nguyễn Tiến Sĩ, đội trưởng Vận động quần chúng- đồn biên phòng Bản Giàng và Trung tá Nguyễn Văn Thiện - Tổ trưởng Tổ công tác Rào Tre, Đồn Biên phòng, Bản Giàng đưa xuống nhập học Ngành Luật. Sinh viên đã chia sẻ: “Em đã tìm hiểu về Trường Đại học Hà Tĩnh và rất tin tưởng vào đội ngũ giảng viên có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ của Khoa Chính tri-Luật và Nhà trường, vì vậy em đã chọn trường làm nguyện vọng 1. Em tin rằng, với môi trường học tập tốt và sự nỗ lực của bản thân, em sẽ hoàn thiện mình để trở thành một Luật sư tốt trong tương lai mà em thường mơ ước”.

Hình ảnh em Việt Đức nhập học tại Khoa

Tân Sinh viên  đến sớm để nhập học Nguyễn Quốc Cường ở xã Thạch Bình chia sẽ quá trình nhập học em được các thầy cô, anh chị hướng dẫn tận tình rất chu đáo, thủ tục nhập học nhanh gọn. Tại buổi nhập học em được Ban Chủ nhiệm Khoa cũng các thầy cô trao đổi một số nội dung  về Ngành học và một số hoạt động khác cuả Khoa và Trường, đây chính là nguồn động viên giúp em sẽ trở thành hiện thực.

BCN Khoa cùng các thầy cô đón tiếp sinh viên nhập học tại Khoa

Trao đổi với Ban Chủ nhiệm Khoa, phụ huynh em tân sinh viên Nguyễn Thị Hồng Ánh cho biết rằng: “ Bản thân tôi cũng có chút lo lắng khi con em bắt đầu  một cuộc sống tự lập, xa nhà, xa quê  hương đến với môi trường học tập mới. Nhưng với niềm đam mê trở thành một luật sư, con đã quyết định chọn trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Chính trị- Luật để làm đích đến cho bản thân”

Các bậc phụ huynh vui vẻ khi đồng hành nhập học cùng tân sinh viên tại khoa CT-L

Ngày nhập học là một bước khởi đầu quan trọng đối với cả tân sinh viên và gia đình, đánh dấu sự bắt đầu của một hành trình mới với nhiều thử thách và cơ hội. Sự hào hứng và niềm vui của các tân sinh viên đã tạo ra một nguồn năng lượng tích cực cho năm học mới tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Chúc mừng các bạn tân sinh viên và chúc các bạn nhanh chóng hòa nhập và đạt được nhiều thành công trên con đường học tập và sự nghiệp.

Theo kế hoạch và thời gian nhập học trực tiếp và tựu trường của sinh viên diễn ra trong các ngày từ 6/ 9 đến ngày 8/9/2024. Sau thời gian nhập học Nhà trường sẽ tổ chức cho toàn thể các tân sinh viên tham gia Tuần sinh hoạt công dân-sinh viên đầu khóa để các em kịp thời nắm bắt được những thông tin cần thiết về Trường Đại học Hà Tĩnh, bên cạnh đó còn hiểu rõ được những nội quy, quy định của nhà trường liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện của các em cũng như quy định về quyền lợi và nghĩa vụ, trách nhiệm của sinh viên hiện nay.

Với quá trình xây dựng và phát triển, trong những năm qua Trường Đại học Hà Tĩnh và Khoa Chính tri-Luật đã đào tạo, chắp cách cho hàng chục thế hệ học sinh, sinh viên trưởng thành và phát triển. Hy vọng các em tân sinh viên chọn ngành, chọn trường ngày hôm nay sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường lập thân lập nghiệp, viết tiếp những trang sử truyền thống vẽ vang của Nhà trường.

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, đừng lo lắng. Trường Đại học Hà Tĩnh và Khoa Chính trị-Luật vẫn còn cơ hội xét tuyển bổ sung cho các bạn trong các đợt sau. Nhà trường luôn mở rộng cánh cửa chào đón các bạn trong hành trình kiến tạo tương lai học tại quê nhà,vươn ra thế giới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại ngày đầu tiên nhập học tại trường Đại học Hà Tĩnh: