Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Khoa Chính trị - Luật với các hoạt động tổ chức tết bunpimay cho sinh viên Lào của khoa

Tác giả: ThS. Nguyễn Hoàng - Đăng ngày: . - Đăng trong mục: Tin tức - Sự kiện

ThS. Nguyễn Hoàng

Tổ chức đón Tết Bun Pi May - Tết truyền thống của người Lào cho tất cả sinh viên Lào là một trong những hoạt động hàng năm thể hiện sự quan tâm của Trường Đại học Hà Tĩnh đến đời sống văn hóa, sinh hoạt, học tập của Lưu học sinh Lào.

Khoa Chính trị - Luật trong những năm qua không chỉ cùng chung vui với sinh viên Lào của Khoa trong các hoạt động chào đón Tết Bun Pi May do Nhà trường tổ chức mà còn tổ chức riêng Lễ đón Tết té nước cho các em. Lễ đón Tết Lào của Khoa Chính trị - Luật trong những trước đã diễn ra trong không khí hân hoan, ấm cúng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào. Các màn tế lễ truyền thống, buộc chỉ cổ tay, múa lăm vông, nhảy sạp, uống rượu cần và té nước diễn ra sôi động nhằm cầu một năm mới bình an, may mắn.

Trong năm học 2023-2024 này, do đa số sinh viên Lào của Khoa Chính trị - Luật đã về nước thực tập nên Ban chủ nhiệm Khoa cùng với các giảng viên Khoa đã chúc mừng và tặng quà cho các sinh viên Lào của Khoa tại buổi Lễ đón Tết Lào do Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức.