Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Khoa Chính trị - Luật tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 6

Tác giả: TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Đăng ngày: .

Lịch sinh hoạt định kỳ của chi bộ khoa Chính trị - Luật được ấn định vào 14 giờ ngày thứ 6 tuần đầu tiên của tháng đã được Đảng ủy Trường Đại học Hà Tĩnh phê duyệt. Tuy nhiên, do tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, được sự đồng ý của Đảng ủy, buổi sinh hoạt định kỳ tháng 6 của chi bộ được tổ chức vào tối ngày 04/6/2021 trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 22 giờ 30 phút bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Đảng ủy viên cùng tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt. Tất cả 14 đảng viên của chi bộ tham gia sinh hoạt đầy đủ.

Buổi sinh hoạt chi bộ khoa Chính trị - Luật được diễn ra đúng trình tự, thực hiện đầy đủ nội dung của buổi sinh hoạt định kỳ, đồng thời kết hợp sinh hoạt chuyên đề theo kế hoạch. Các nội dung được triển khai bao gồm: Thông tin thời sự trong nước và quốc tế, thông tin văn bản mới; đánh giá thực hiện nghị quyết chi bộ tháng 5; phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 6 và thời gian tới; sinh hoạt chuyên đề.

Tại buổi sinh hoạt, tập thể đảng viên chi bộ được cung cấp các thông tin quan trọng về tình hình thời sự trong nước, như: Hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước; Hoạt động phòng chống dịch bệnh covid-19 trong tình hình mới; Những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021; Vấn đề đẩy mạnh chuyển đổi số để khôi phục phát triển du lịch; Tình hình xuất nhập khẩu của Việt Nam 04 tháng đầu năm 2021; Kết quả thực hiện thí điểm sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID. Về hoạt động đối ngoại, các thông tin được cập nhật bao gồm: Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN và sự tham gia tích cực của Việt Nam; Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc; Tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp ở châu Á thời gian gần đây và bài học cảnh tỉnh cho các nước; Dấu ấn trong 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden; Một số kết quả chủ yếu của Hội nghị Ngoại trưởng các nước G7. Về văn bản mới, Quyết định 17/2021/DQQ-Ttg ngày 31 tháng 3 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động tham gia bảo hiểm thất ghiệp cũng đã được cập nhật đến toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Tập thể đảng viên chi bộ cũng đã đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan, dân chủ kết quả thực hiện Nghị quyết chi bộ tháng 5, đánh giá những công việc cụ thể đã đạt kết quả cao, đồng thời chỉ ra những việc chưa làm được hoặc chưa hiệu quả. Trên cơ sở đó, tập thể chi bộ đã thống nhất đưa ra Nghị quyết chi bộ tháng 6 với các nội dung trọng tâm sau:

- Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác tư tưởng trong chi bộ và toàn trường;

- Tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị - ANQP trọng tâm: Coi thi, chấm thi, tổng kết học kỳ 2; tổ chức tổng kết năm học đúng quy trình và thời gian; tổ chức họp xếp loại lao động, bình xét thi đua năm học theo đúng quy định và kế hoạch của nhà trường, của khoa đã đề ra; tăng cường quyết liệt hoạt động tuyển sinh trước và sau kỳ thi THPTQG; xây dựng kế hoạch học kỳ hè; tập trung cao độ hoạt động phòng chống dịch covid-19; quản lý chặt chẽ giảng viên, nhân viên và sinh viên trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh…

- Về công tác tổ chức cán bộ: Tiếp tục động viên, tạo điều kiện để giảng viên, nhân viên của khoa tham gia học tập nâng cao trình độ; có ý kiến với Đảng ủy, BGH nhà trường về định hướng phát triển đối với giảng viên có trình độ tiến sĩ.

- Tiếp tục lãnh đạo tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên thực hiện tốt các hoạt động đoàn thể;

- Tiếp tục triển khai sâu rộng đến từng giảng viên, nhân viên và sinh viên về việc thực hiện Nghị quyết TƯ 04 khóa XII và Chỉ thị 05-CT/BCT;

- Thực hiện đánh giá đảng viên, người đứng đầu, kiểm tra việc thực hiện cam kết đảng viên một cách thường xuyên, liên tục…

Tập thể đảng viên chi bộ cũng đã tập trung sinh hoạt chuyên đề: “Nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Chuyên đề cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi của các đảng viên trong chi bộ.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm đã đánh giá cao về buổi sinh hoạt của chi bộ khoa Chính trị - Luật. Đồng chí Tâm nhận xét: “Buổi sinh hoạt được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo về mặt thời gian, đầy đủ nội dung, các đảng viên tham gia thảo luận sôi nổi, dân chủ các vấn đề đồng chí bí thư nêu ra. Nghị quyết của chi bộ thể hiện tập trung trí tuệ tập thể, nêu bật được nhiệm vụ trọng tâm, có sự thể hiện quyết tâm cao trong việc thực hiện nhiệm vụ thời gian tới”./.