Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Ngành Chính trị học - cơ hội nghề nghiệp cao, rộng mở

Tác giả: Admin ITC-HTU - Đăng ngày: .

Chính trị là một thuật ngữ quyen thuộc với chúng ta trong đời sống. Chính trị học (khoa học chính trị) là một ngành khoa học xã hội nghiên cứu các vấn đề liên quan đến chính trị, quan hệ quốc tế, các chính sách ngoại giao, luật, kinh tế chính trị, địa chính trị, chính sách xã hội và những vấn đề về ứng xử chính trị.

Với kinh nghiệm đào tạo ngành Chính trị học trong gần 15 năm, Trường Đại học Hà Tĩnh là một địa chỉ tin cậy, uy tín thu hút người học trong nhiều năm qua.

  • Học gì trong ngành Chính trị học ?

- Sinh viên học ngành Chính trị học tại Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ có kiến thức chuyên sâu về các vấn đề xã hội, chính trị và kinh tế, cũng như khả năng phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề chính trị. Bên cạnh đó, ngành Chính trị học còn đào tạo cử nhân từ việc nắm vững kiến thức đại cương cho đến hệ thống kiến thức nền tảng của lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn, cùng với đó là các lĩnh vực gần với chuyên ngành chính trị học. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành này còn có khả năng vận dụng lý luận, phương pháp và các kỹ năng nghề nghiệp mọi lĩnh vực hoạt động có liên quan đến cuốc sống.

- Sinh viên không chỉ được trang bị và nâng cao các kỹ năng cứng thuộc lĩnh vực chính trị học mà còn được phát triển các kỹ năng mềm cơ bản và cần thiết như kỹ năng tư duy lôgíc, tư duy phản biện, đa chiều, giải quyết vấn đề hiệu quả, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xác lập mục tiêu, kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức công việc hiệu quả, kỹ năng quản lý thời gian... Các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm được trang bị này sẽ giúp các cử nhân Chính trị học giải quyết hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra trong môi trường làm việc cũng như tự tin hòa nhập và tương tác một cách tích cực với những người khác trong cuộc sống.

  • Ưu điểm vượt trội

 Chương trình học song bằng: (Chính trị học - Ngôn ngữ Anh; Chính trị học - Kế toán; Chính trị học -Tài chính, ngân hàng...) nâng cao cơ hội nghề nghiệp, nhân đôi cơ hội việc làm cho người học.

- Đào tạo linh hoạt: Sinh viên có thể học trực tiếp kết hợp với trực tuyến; có cơ hội tham gia câu lạc bộ học thuật về Chính trị và các câu lạc bộ về hoạt động xã hội, văn hóa, văn nghệ; được thực tập nhiều tại các cơ quan Đảng, Nhà nước trong đia phưng Hà tĩnh và được đi thực tế tại các tỉnh, thành phố trong cả nước để nâng cao thêm kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng.

- Chất lượng đào tạo cao: Đội ngũ giảng viên của Khoa Chính trị - Luật là những tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp các chuyên ngành về Lý luận chính trị có kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu dày dặn; chương trình đào tạo được xây dựng khoa học, tiếp cận chương trình của các trường đại học uy tín trong nước và trên thế giới, phù hợp với thực tiễn; chuẩn đầu ra của một cử nhân Chính trị học đáp ứng tốt nhu cầu của các cơ quan, đơn vị tuyển dụng.

  • Cơ hội nghề nghiệp cao, rộng mở

Ngành Chính trị học được đào tạo một cách bài bản trong các trường đại học và mang lại cơ hội nghề nghiệp cao, rộng mở với nhiều lựa chọn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đó là:

- Trở thành giảng viên giảng dạy các môn Lý luận chính trị tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp - dạy nghề, các trường trung cấp chính trị.

- Làm việc tại các cơ quan trong hệ thống chính trị ở Trung ương và địa phương với vai trò nghiên cứu, tham mưu, tư vấn cho việc hoạch định quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

- Làm phóng viên, biên tập viên cho các tòa soạn báo, tạp chí, đài truyền hình về thời sự, tin tức từ địa phương đến trung ương.

- Làm nhân viên hành chính thực hiện công tác chính trị tại các co quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội từ cấp phường, xã đến tỉnh, thành phố và có cơ hội phấn đấu trở thành các chính trị gia chuyên nghiệp.

  • Phương thức xét tuyển vào ngành Chính trị học

- Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 11, 12

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Chính trị học bao gồm: C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh), C14 (Toán, Văn, GDCD), A00 (Toán, Lý, Hóa).