Uninature PT - шаблон joomla Скрипты

Tân sinh viên nên chuẩn bị gì khi nhập học

Tác giả: ThS. Nguyễn Hoàng - Đăng ngày: .

Hẳn là giờ các tân sinh viên vẫn còn đang lâng lâng cảm giác sung sướng khi biết được kết quả thi đại học của mình. Và chắc hẳn cũng tò mò không kém về những ngày tháng tuyệt vời sắp trải qua. Nếu bạn là một tân sinh viên và chưa biết mình sẽ phải làm gì khi bước vào cổng trường đại học, thì những gợi ý sau để các bạn nắm khi tiến hành nhập học tại môi trường mới một cách tốt nhất.

  1. Tìm hiểu trước về trường Đại học

Sẽ rất thú vị nếu các ấy nếu tìm hiểu và khám phá ngôi trường mà mình sẽ gắn bó suốt quãng đời sinh viên. Lịch sử của trường này, các truyền thống, thành tích nổi bật của trường này, cả các bài hát mang đậm bản sắc trường nữa. Khi là sinh viên thì văn phòng khoa, phòng quản lý đào tạo hay thư viện sẽ là các địa điểm mà chắc chắn các ấy sẽ lui tới thường xuyên đấy. 

  1. Chú ý thủ tục nhập học

Sau khi nhận được báo nhập học các ấy nhớ để ý ngày giờ nhập học để tránh bị nhầm lẫn, cũng như các giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị trước theo thông báo của nhà trường. Tùy từng trường mà những thủ tục này sẽ khác nhau. 

  1. Nên chăm chỉ ngay từ đầu

Môi trường đại học không phải là thời gian các bạn xả hơi khi nghĩ rằng lên đại học là được tự do thoải mái. Đối với phương pháp học đại học khác hẳn với các bậc học dưới khi đỏi hỏi sự tập và sự tự nghiên cứu cao hơn. Nên từ đầu năm học khi tham gia học các bạn nên chăm chỉ ngay từ đầu để theo nắm chắc những kiến thức mà mình đã học

  1. Tìm hiểu các phương thức học trực tuyến

Với điều kiện dịch bệnh Covid đang diễn ra hết sức phức tạp hầu hết các hoạt động dạy và học được diễn ra bằng hình thức trực tuyến vì vậy các bạn nên phải tự trang bị cho mình một số kiến thức tin học cơ bản cho bản thân để khi tham gia học trực tuyến bản thân sẽ không bỡ ngỡ và tiếp thu một cách hiệu quả nhất các kiến thức mình đã học. Hiện tại các phần mềm học trực tuyến rất nhiều như zoom, google meeting…

       5.Tham gia các câu lạc bộ

Sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị, đáng nhớ và ý nghĩa khi các bạn đăng ký tham gia các câu lạc bộ trong trường. Đây là môi trường hoạt động rất hiểu quả để các bạn có cơ hội giao lưu các bạn mới, được chia sẻ kinh nghiệm sống từ những người đi trước, tham gia các hoạt động của câu lạc bộ sẽ giúp bạn sớm trưởng thành và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống.